Theo đó, tỉnh Gia Lai phấn đấu đến năm 2030, trên địa bàn tỉnh có 26 cơ sở giết mổ động vật tập trung hoàn thành việc xây dựng và đi vào hoạt động với tổng quy mô hơn 255 ngàn m2, công suất dự kiến hơn 10 nghìn con gia súc, gia cầm/ngày đêm; tỷ lệ gia súc, gia cầm giết mổ có kiểm soát đạt khoảng 50% và 60% vào năm 2025; khoảng 80% gia súc và 70% gia cầm giết mổ có kiểm soát vào năm 2030; tỷ lệ giết mổ tập trung bán công nghiệp và công nghiệp đạt khoảng 70% gia súc và 50% gia cầm vào năm 2030.
Bên cạnh đó, phấn đấu tỷ trọng thịt gia súc, gia cầm được chế biến so với tổng sản lượng thịt đạt từ 25% đến 30% vào năm 2030; đồng thời, phấn đấu đưa giá trị sản xuất ngành chăn nuôi đến năm 2030 đạt khoảng 14.800 tỷ đồng (chiếm khoảng 29% trong cơ cấu nông nghiệp của tỉnh).
Để đạt được các mục tiêu trên, UBND tỉnh đã đề ra một số nội dung thực hiện như: Tuyên truyền, phổ biến nội dung đề án đến các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động chăn nuôi, giết mổ, chế biến, buôn bán động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh; nâng cao chất lượng giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến; phát triển hạ tầng kỹ thuật, thu hút đầu tư, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả chế biến các sản phẩm chăn nuôi; tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị liên kết dọc và tăng cường kiểm soát chất lượng nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, sức cạnh tranh của sản phẩm chăn nuôi chế biến; phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi.