Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Pháp: Triển khai đến 30.000 cảnh sát khi công bố kết quả bầu cử vòng 2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Pháp triển khai từ 5.000-30.000 nhân viên cảnh sát ở Paris và khu vực lân cận, để đảm bảo lực lượng cánh hữu cực đoan và cánh tả cực đoan không lợi dụng tình hình để gây hỗn loạn.
Người dân Pháp đi bầu cử Quốc hội. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Người dân Pháp đi bầu cử Quốc hội. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Ngày 4/7, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết nước này sẽ triển khai khoảng 30.000 cảnh sát trên khắp đất nước vào cuối ngày 7/7 để đảm bảo an ninh, vào thời điểm công bố kết quả bầu cử Quốc hội (Hạ viện) vòng hai.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia France 2, ông Darmanin cho biết sẽ triển khai trong khoảng từ 5.000-30.000 nhân viên cảnh sát ở thủ đô Paris và khu vực lân cận, để đảm bảo lực lượng cánh hữu cực đoan và cánh tả cực đoan không lợi dụng tình hình để gây hỗn loạn.

Theo Bộ trưởng Darmanin, cho đến nay đã có 4 người bị bắt giữ liên quan đến vụ tấn công tối 3/7 nhằm vào người phát ngôn của chính phủ, bà Prisca Thevenot, cùng đồng nghiệp, khi họ đang dán áp phích cho cuộc bầu cử vòng 2.

Vụ tấn công này do một nhóm gồm khoảng 10 người thực hiện, khiến hai người trong nhóm bị thương.

Cùng ngày, bà Marie Dauchy - ứng cử viên của đảng Tập hợp Quốc gia (RN) tại tỉnh Savoie cũng bị tấn công tại siêu thị.

Trong khi đó, một lãnh đạo của thị trấn nhỏ ở miền Đông Nam nước Pháp cũng đã bị tấn công vào sáng 4/7 khi đang dán ápphích bầu cử.

Trong khi đó, kết quả cuộc khảo sát công bố ngày 3/7 cho thấy những nỗ lực của các đảng khi thiết lập một mặt trận nhằm ngăn chặn đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) của bà Marine Le Pen giành thế đa số trong cuộc bầu cử Quốc hội vòng hai có thể thành công.

Kết quả này được công bố sau khi hơn 200 ứng cử viên theo đường lối cánh tả và trung dung đã từ bỏ cuộc đua ở vòng bầu cử thứ hai, nhằm dọn đường cho bất kỳ ai có vị thế tốt nhất để đánh bại ứng cử viên của đảng cực hữu RN tại khu vực bỏ phiếu của họ.

Theo kết quả cuộc bầu cử vòng 1 vào ngày 30/6 vừa qua, đảng RN đã giành ưu thế lớn hơn so với liên minh cánh tả Mặt trận Bình dân Mới và liên minh trung dung của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Có thể bạn quan tâm