(GLO)- Vào lúc 23 giờ ngày 25-12, đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bún tươi (75 Phùng Hưng, phường Hội Thương, TP. Pleiku) do bà Đặng Thị Ngọc Bích làm chủ.
Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất bún tươi (75 Phùng Hưng, phường Hội Thương, TP.Pleiku). Ảnh: N.N |
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện trong khu vực sản xuất, chế biến có 2 gói chất lạ màu trắng, mùi hắc. Chủ cơ sở thừa nhận đây là hóa chất dùng để tẩy rửa dụng cụ chứ không dùng trong sản xuất, chế biến bún. Đoàn đã tiến hành niêm phong 2 gói hóa chất, lấy mẫu bún xét nghiệm nhưng không phát hiện bất thường.
Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở với lỗi “sử dụng hóa chất tẩy rửa, sát trùng không phù hợp để rửa, vệ sinh trang-thiết bị, dụng cụ” để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.
Như Nguyện