Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với xã Ia HDreh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 31-8, đồng chí Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai đã có buổi làm việc với hệ thống chính trị xã Ia HDreh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đoàn Thanh niên, Hội LHPN tỉnh.
Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn Công tác đã nghe lãnh đạo xã Ia HDreh báo cáo tình hình kinh tế xã hội của xã từ đầu năm đến nay.
Theo đó, tính đến cuối tháng 8, tổng diện tích gieo trồng của xã là 2.490 ha diện tích cây trồng các loại, đạt hơn 106% kế hoạch. Về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2018, xã đăng ký 3 tiêu chí gồm tiêu chí giao thông, tiêu chí về cơ sở vật chất, văn hóa và tiêu chí về hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, các tiêu chí này đến nay đã đạt được những kết quả khả quan. Tổng thu ngân sách của xã 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 4,1 tỷ đồng, đạt gần 66%. Tình hình an ninh chính trị ổn định, hệ thống chính trị hoạt động tốt, đời sống người dân dần ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm.
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hà Đức Thành
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hà Đức Thành
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Ia HDreh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu lãnh đạo xã tập trung trọng điểm vào các vấn đề như chuẩn bị đầy đủ và đáp ứng yêu cầu cho năm học mới 2018-2019, tập trung các nguồn lực để xây dựng chuẩn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ và phát triển rừng, hạn chế đến mức thấp nhất tình hình vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng. Chuẩn bị bước vào năm học mới, một số trường trên địa bàn xã và các em học sinh dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn, đồng chí Phó Bí thư Tỉnhh ủy yêu cầu Đoàn Thanh niên tỉnh và Hội LHPN tỉnh cần có sự vào cuộc hỗ trợ quần áo, sách vở,đồ dùng học tập, xe đạp để tạo điều kiện cho các em đến trường.
Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, đồng chí Châu Ngọc Tuấn đã trao quà của Tỉnh ủy cho xã, Hội LHPN và Đoàn Thanh niên tỉnh cũng đã trao quà cho xã và 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
                                                                                            Hà Đức Thành

Có thể bạn quan tâm