(GLO)- Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và Tổ chức Top Việt Nam (VietTop) vừa công bố top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng (2020-2021). Theo đó, món phở khô và mật ong rừng Gia Lai đã lọt vào danh sách này.
Phở khô Gia Lai. Ảnh: Internet |
Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam cũng đã điểm danh các món: bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da (TP. Đà Nẵng); heo lai hấp nướng ống tre (Khu du lịch Kotam, tỉnh Đak Lak); cá lăng nướng sông Sêrêpốk (tỉnh Đak Nông); hủ tiếu Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang); súp lươn (tỉnh Nghệ An); măng đắng luộc, xôi nếp nương-thịt trâu sấy khô (tỉnh Điện Biên)… Top 100 đặc sản quà tặng cũng rất phong phú: trà Olong, chuối Laba (tỉnh Lâm Đồng); bánh tráng nước dừa, bánh ít lá gai (tỉnh Bình Định); kẹo dừa (tỉnh Bến Tre); kẹo cu đơ (tỉnh Hà Tĩnh); mắm cáy Bình Lục (tỉnh Hà Nam); chè shan tuyết Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang)…
LAM NGUYÊN