Kinh tế

Phú Thiện chuyển đổi hơn 1.722 ha cây trồng kém hiệu quả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hơn 2 năm qua, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi hơn 1.722 ha cây trồng kém hiệu quả sang các cây trồng có hiệu quả kinh tế cao; đồng thời chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng trên diện tích 4.150 ha.

Chú trọng thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện, trọng tâm là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và triển khai thực hiện cánh đồng lớn đối với các loại cây trồng, Phú Thiện đã tăng cường phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là đối với cây trồng có giá trị kinh tế cao, cây trồng chủ lực của huyện.

Người dân Phú Thiện tích cực chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Mai Ka

Người dân Phú Thiện tích cực chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Mai Ka

Ngoài việc chuyển đổi hơn 1.722 ha cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như: mía, cây ăn trái, khoai lang, khoai môn…, địa phương cũng hướng dẫn người dân sử dụng các giống lúa chất lượng cao như: ST24, ST25, TBR39… để sản xuất trên diện tích những giống lúa kém hiệu quả.

Hiện nay, huyện Phú Thiện cũng đang duy trì cánh đồng lớn với tổng diện tích 1.200 ha/24 cánh đồng lúa; 120 ha cánh đồng mía lớn và mở rộng cánh đồng lớn đối với rau màu, cây ăn trái.

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tích cực hướng dẫn người dân chuyển đổi những diện tích đất trồng lúa thường xuyên bị hạn và cây trồng kém hiệu quả sang cây trồng có giá trị kinh tế cao, thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, giúp người dân nâng cao thu nhập trên một diện tích.

Có thể bạn quan tâm