Kinh tế

Phú Thiện đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 2 ngày (16 và 17-8), Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Phú Thiện tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2023.
Quang cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phú Thiện. Ảnh: Vũ Chi

Quang cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phú Thiện. Ảnh: Vũ Chi

Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Phú Thiện đã đánh giá 15 sản phẩm, trong đó có 1 sản phẩm đánh giá lại là chả cá thác lác cô Sáu (hộ kinh doanh Ngô Viết Giỏi, xã Ayun Hạ) và 14 sản phẩm mới gồm: khổ qua rừng sấy khô, sâm bố chính sấy khô, hoa đu đủ đực sấy khô (hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hường, thị trấn Phú Thiện), yến sơ chế cao cấp Sâm Phố (hộ kinh doanh yến sào Đinh Thị Sâm, thị trấn Phú Thiện), tổ yến thô Ricky Fams, yến sào thượng hạng Ricky Fams (Hợp tác xã Phố Yến, thị trấn Phú Thiện), sữa chua nếp cẩm, sữa chua truyền thống (hộ kinh doanh Siu Thị Thu Vân, xã Ia Sol), gạo nếp cô Tiên, gạo TBR225, gạo JO2, gạo TBR39, gạo LH12 (Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai, xã Ia Ake).

Sau khi nghiên cứu hồ sơ của các sản phẩm, các thành viên Hội đồng huyện đã chấm điểm dựa trên những tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm, sức mạnh cộng đồng và khả năng tiếp thị sản phẩm. Theo đánh giá, các sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm nay đảm bảo về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, đúng quy định về nhãn mác, tem, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Sau hội nghị, các chủ thể sản phẩm sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ để Hội đồng thẩm định lại. Dự kiến kết quả đánh giá, phân hạng sẽ được công bố sau 2 tuần tổ chức hội nghị. Trên cơ sở đó, các chủ thể sẽ gửi sản phẩm đến Hội đồng cấp tỉnh đánh giá, phân hạng sản phẩm để được cấp giấy chứng nhận OCOP cấp tỉnh.

Có thể bạn quan tâm