Kinh tế

Nông nghiệp

Kbang đánh giá, phân hạng 5 sản phẩm OCOP

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

(GLO)- Ngày 2-12, Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP huyện Kbang tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022.

 Quang cảnh buổi hội nghị. Ảnh: Hồng Hạnh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Hạnh

Có 5 sản phẩm tham gia đánh giá đợt này. Trong đó, 3 sản phẩm OCOP năm 2019 nay đánh giá lại, gồm: Mắc ca Minh Quang của hộ kinh doanh Lê Thị Cẩm Như ở thị trấn Kbang; Hạt Mắc ca Phương Linh của hộ kinh doanh Đỗ Thị Thu Hằng, thị trấn Kbang và Măng le rừng Kbang của Hợp tác xã Nông nghiệp Thương mại và Dịch vụ Tơ Tung. 2 sản phẩm mới tham gia phân hạng lần đầu là Trà Sâm Linh Chi của Công ty TNHH MTV Thảo mộc Đại Ngàn (thôn 1, xã Sơ Pai); Bí đao sấy khô Thanh Hương của Hợp tác xã Nông nghiệp Thương mại và Dịch vụ Tơ Tung.

Thành viên Hội đồng đã đánh giá các sản phẩm dựa trên các tiêu chí quy định về chất lượng, nguồn gốc nguyên liệu, bao bì nhãn mác sản phẩm, năng lực đáp ứng nhu cầu phân phối, bảo vệ môi trường…. Kết quả, trong số 3 sản phẩm OCOP năm 2019 có 1 sản phẩm là Mắc ca Minh Quang đề nghị tỉnh đánh giá 4 sao; 2 sản phẩm Hạt Mắc ca Phương Linh và Măng le rừng Kbang đề nghị đánh giá 3 sao. 2 sản phẩm mới (Trà Sâm Linh Chi và Bí đao sấy khô Thanh Hương) đạt trên 50 điểm, đủ điều kiện đề nghị tỉnh đánh giá, phân hạng.

 

HỒNG HẠNH

Có thể bạn quan tâm