Xã hội

Phú Thiện: Hơn 300 lao động tham gia phiên giao dịch việc làm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 11 và 12-4, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Phú Thiện phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm tại 2 xã Ayun Hạ và Ia Sol.
Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia tư vấn tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Vũ Chi

Các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia tư vấn tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Vũ Chi

2 phiên giao dịch việc làm thu hút hơn 300 người lao động đến tham gia tư vấn. Tại đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã mời các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng lao động làm việc trong và ngoài tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài chia sẻ thông tin giúp người lao động nắm được nhu cầu tuyển dụng, các chế độ đãi ngộ để đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Kết quả, có 23 người đăng ký hẹn phỏng vấn. Đối với những lao động khác có nhu cầu, Trung tâm sẽ tiếp tục giới thiệu và kết nối với các doanh nghiệp để tìm việc làm phù hợp hơn trong thời gian tới.

Phiên giao dịch việc làm là hoạt động thường xuyên hàng năm không chỉ giúp các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tuyển sinh, tuyển dụng được lao động có chất lượng mà còn là cơ hội giúp người lao động lựa chọn ngành nghề theo học hoặc tìm kiếm việc làm phù hợp, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Có thể bạn quan tâm