Chính trị

Phú Thiện khen thưởng 35 tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 15-5, Huyện ủy Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vũ Chi

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vũ Chi

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện đã xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan phụ trách chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện. Trên cơ sở đó, các tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị đã kịp thời xây dựng kế hoạch phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Trong 3 năm, các tổ chức Đảng đã tổ chức được 748 buổi sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua các buổi sinh hoạt với chủ đề “tự soi, tự sửa” đã giúp các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên nhận diện được những biểu hiện để có giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Cán bộ, công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới lề lối làm việc, gần dân, sát dân, tôn trọng nhân dân, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương. Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội hướng dẫn đoàn viên, hội viên đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tạo sức lan tỏa trong nhân dân. Điển hình như mô hình “Chung tay giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện” của Ủy ban MTTQ huyện; “Thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt” của Huyện Đoàn; “Giữ gìn bản sắc văn hóa”, “Vận động Nhân dân từ bỏ khu nhà mả” của thị trấn Phú Thiện; “Vườn rau thân thiện” của Hội Nông dân; “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm 5-10 triệu đồng”, “ Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình” của Hội Liên hiệp phụ nữ; mô hình “Trở về đức tin giữ bình yên thôn làng”… Nhờ đó, đời sống của người dân được cải thiện. Đến cuối năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 5,06%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo.

15 tập thể được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023. Ảnh: Vũ Chi

15 tập thể được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023. Ảnh: Vũ Chi

Qua thực hiện các mô hình, cuộc vận động xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trên các lĩnh vực. Từ năm 2021 đến nay, huyện đã biểu dương, khen thưởng 27 tập thể, 51 cá nhân tiêu biểu; 1 tập thể và 1 cá nhân được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ, tham luận về mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 15 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Có thể bạn quan tâm