Thể thao

Thể thao cộng đồng

Phú Yên Runners: Háo hức đón khách quý ba miền tụ hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lần đầu tiên đóng vai trò chủ nhà của một giải chạy có quy mô và truyền thống nhất Việt Nam, các thành viên của CLB chạy Phú Yên (Phú Yên Runners) vô cùng háo hức được đón tiếp khách quý runner khắp ba miền tụ hội.

Câu lạc bộ chạy Phú Yên Runners (PYR) được hình thành bởi các thành viên có cùng đam mê từ năm 2018. Tuy vậy, Phú Yên Runners chỉ thật sự kết nối với nhau và phát triển mạnh nhất vào sau thời kỳ đại dịch COVID-19. Năm 2022, các thành viên PYR bắt đầu tham gia nhiều giải chạy hơn như ở Nha Trang, Quy Nhơn nhưng vẫn còn chưa có màu cờ sắc áo riêng để cộng đồng chạy bộ cả nước dễ “nhận diện thương hiệu”.

Đến năm 2023, PYR mới chính thức ra mắt đồng phục để những người con Phú Yên dễ nhận ra nhau khi tham gia các giải chạy. Hình ảnh “nam phụ lão ấu” rong ruổi chạy bộ trên những cung đường của thành phố Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu, huyện Sông Hinh,… hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, yên bình vào mỗi buổi sáng hay chiều tà đã trở nên quen thuộc với người dân nơi đây.

Nhằm chuẩn bị cho ngày hội lớn 31/3 tại Phú Yên, PYR đã tổ chức các cuộc “tổng duyệt” lớn để các thành viên có được sự chuẩn bị thể lực tốt nhất: sự kiện chạy 30,4km (từ tháp Nghinh Phong vào Mũi Điện) chào mừng ngày Thống Nhất 30/4 và sự kiện chạy về Nhà thờ Bác Hồ trên cao nguyên Vân Hoà vào ngày lễ Quốc khánh 2/9. Năm ngoái, các thành viên của PYR cũng đã tham gia giải việt dã "Chinh phục núi Nhạn" do trung tâm văn hoá của thành phố Tuy Hoà tổ chức.

Đây là giải đấu chính thức đầu tiên trong khuôn khổ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong mà Phú Yên Runners ra mắt cộng đồng chạy bộ cả nước trên cương vị “chủ nhà”. Sự háo hức xen lẫn hồi hộp được thể hiện rõ qua những buổi chạy tập thể của các thành viên PYR trong những tuần gần đây.

“Trước giải Tiền Phong Marathon, các thành viên CLB đã tổ chức các buổi chạy dài, các buổi tập bổ trợ để cùng nhau tập luyện từ giữa năm ngoái tại tháp Nghinh Phong. Tuyến đường tập chủ yếu là dọc đường ven biển Độc Lập”, anh Đặng Đình Tiến Phát, một trong các thành viên ban quản trị câu lạc bộ chia sẻ với PV báo Tiền Phong.

“Thành viên mang nhiều niềm hy vọng giành giải lứa tuổi nhất của câu lạc bộ PYR là Lâm Sơn Vương. Anh ấy sẽ tham gia cự ly half marathon. Anh Vương đã được ban tổ chức Tiền Phong Marathon xác nhận sẽ xuất phát Pen E cùng các chân chạy hàng đầu Việt Nam”, anh Phát hồ hởi cho biết. Pen E là khu vực xuất phát riêng biệt mà chỉ dành cho những chân chạy phong trào có thành tích tốt, đạt điều kiện chuẩn của ban tổ chức.

Không có mục tiêu đua tranh “đứng bục”, anh Phát và nhiều thành viên của PYR sẽ chạy cự ly marathon để cảm nhận hết vẻ đẹp của quê hương Phú Yên trong sự kiện thể thao lớn nhất Việt Nam diễn ra tại đây. “Lần đầu chạy giải ở trên chính quê hương nên tôi đăng ký ‘’kịch khung”. Hi vọng tôi sẽ có kỷ lục cá nhân mới 3 giờ 45 phút”, anh nói.

Theo ban chủ nhiệm câu lạc bộ, các thành viên PYR được vận động tham gia hỗ trợ và làm tình nguyện viên cho giải trong những ngày diễn ra sự kiện lớn cuối tháng 3 này với tinh thần mỗi người dân Phú Yên là một đại sứ du lịch của địa phương.

Có thể bạn quan tâm