Chính trị

Quốc phòng - An ninh

Pleiku bế mạc huấn luyện dân quân tự vệ đợt 4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 12-4, tại Trung tâm huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức bế mạc lớp huấn luyện quân sự, chính trị cho lực lượng tự vệ đợt 4, năm 2024.
Các chiến sĩ lực lượng tự vệ kiểm tra bắn đạn thật súng AR15 với mục tiêu cự ly 100 m. Ảnh: H.P
Các chiến sĩ lực lượng tự vệ kiểm tra bắn đạn thật súng AR15 với mục tiêu cự ly 100 m. Ảnh: H.P

Huấn luyện tự vệ đợt 4 năm 2024 có 83 chiến sĩ lực lượng tự vệ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tham gia. Trong thời gian huấn luyện 1 tuần (từ ngày 8 đến 14-4), các chiến sĩ lực lượng tự vệ được huấn luyện các động tác điều lệnh; tìm hiểu nội dung chính về quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng-chống “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch với Việt Nam; huấn luyện các tư thế động tác nằm chuẩn bị bắn; kiểm tra bắn đạn thật súng AR15 với mục tiêu cự ly 100 m.

Kết quả, 100% chiến sĩ đã viết bài thu hoạch ở nội dung huấn luyện chính trị và kiểm tra bắn đạn thật, trong đó có 75% chiến sĩ xếp loại khá, giỏi và 25% đạt yêu cầu.

Tuyên dương các chiến sĩ bắn đạn thật đạt loại giỏi. Ảnh: H.P
Tuyên dương các chiến sĩ bắn đạn thật đạt loại giỏi. Ảnh: H.P

Đợt huấn luyện đã quán triệt và thực hiện tốt tư tưởng chính trị, huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng tác phong quân sự; đảm bảo quân số huấn luyện, kiểm tra; thực hiện tốt nội dung, chỉ tiêu đề ra. Đồng thời giúp các chiến sĩ lực lượng tự vệ nâng cao sức chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm