Đợt này, thành phố có 8 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh cá thể nộp hồ sơ của 28 sản phẩm để đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 gồm: Trà, tinh dầu, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, cà phê, hạt tiêu đen, nước tương, mật ong…
Quang cảnh hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Ảnh: Bá Bính |
Tại cuộc họp, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố đã chấm điểm thông qua hồ sơ và mẫu sản phẩm, với các tiêu chí như: nguồn nguyên liệu; giá trị gia tăng; năng lực sản xuất; bảo vệ môi trường; sự tham gia của cộng đồng trong quản lý, điều hành, sử dụng lao động địa phương; khu vực phân phối chính; các yếu tố về chất lượng sản phẩm…
Qua đó, Hội đồng đã góp ý để khắc phục một số tồn tại, hạn chế đối với các sản phẩm nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng cũng như phối hợp và hỗ trợ các đơn vị bổ sung, hoàn thiện thủ tục hồ sơ trình UBND thành phố, UBND tỉnh đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP theo quy định.
Sau 2 ngày làm việc, Hội đồng đánh giá 6 sản phẩm đủ điều kiện đề nghị Hội đồng cấp tỉnh đánh giá công nhận sản phẩm OCOP 4 sao, 20 sản phẩm đủ điều kiện đề nghị UBND thành phố công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, còn lại 2 sản phẩm chưa đảm bảo một số tiêu chí theo quy định, Hội đồng đã tạo điều kiện cho chủ thể có thời gian khắc phục, bổ sung hồ sơ để đánh giá lại trong thời gian tới.