Xã hội

Đời sống

Pleiku đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo xã Chư Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 6-6, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức đối thoại với 83 hộ nghèo, cận nghèo của xã Chư Á về các chính sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2024.

Tham gia buổi đối thoại có đại diện BHXH tỉnh, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của thành phố.

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Bá Bính

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Bá Bính

Tại buổi đối thoại, các hộ nghèo, cận nghèo đã phản ánh tâm tư, nguyện vọng, đóng góp ý kiến với vai trò là đối tượng trực tiếp thụ hưởng và tham gia vào các chính sách giảm nghèo bền vững của nhà nước xoay quanh các vấn đề như: chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo; chính sách hỗ trợ vốn vay; chính sách hỗ trợ về y tế, nước sạch, giáo dục, nhà ở, đất đai và các chính sách khác…

Các ý kiến, đề xuất, kiến nghị, phản ánh của người dân được đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo UBND TP. Pleiku; đại diện các Hội, đoàn thể và các cơ quan của thành phố và địa phương giải trình cũng như hướng dẫn cụ thể, chi tiết. Hội nghị đối thoại tạo cơ hội cho cán bộ, người dân, hộ nghèo, hộ cận nghèo trao đổi, phản ánh tình hình triển khai, thực hiện chính sách giảm nghèo bền vững; đồng thời, các cơ quan, đơn vị tiếp thu, giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện chính sách giảm nghèo trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm