Xã hội

Pleiku: Hơn 6 tỷ đồng hỗ trợ người lao động và hộ kinh doanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 21-10, đoàn công tác do bà Rcom Sa Duyên-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP. Pleiku về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

1 Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh. Đinh Yến.jpg
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đinh Yến

Theo báo cáo của UBND TP. Pleiku, việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được triển khai kịp thời, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng đối tượng. Tổng kinh phí hỗ trợ theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg là trên 1 tỷ đồng, hỗ trợ cho 133 lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 30 ngày trở lên tại 7 doanh nghiệp, 173 hộ kinh doanh, 2 lao động ngừng việc. Triển khai Quyết định 441/QĐ-UBND của UBND tỉnh, thành phố đã phê duyệt hỗ trợ 4.150 lao động với tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng; đã chi trả cho 3.401 lao động với số tiền 5,1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Rcom Sa Duyên đề nghị UBND TP. Pleiku tiếp tục kiểm tra, giám sát, thực hiện đúng quy định, khẩn trương chi trả các đối tượng đã được phê duyệt danh sách, không bỏ sót đối tượng. Thời gian thực hiện đến hết ngày 31-12-2021.

 

ĐINH YẾN
 

Có thể bạn quan tâm