Xã hội

Pleiku: Khen thưởng 22 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 29-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị lần thứ 11, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2023; triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024.

Năm 2023, MTTQ Việt Nam các cấp TP. Pleiku tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh.

Các đại biểu thống nhất Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố năm 2024. Ảnh: Anh Huy

Các đại biểu thống nhất Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố năm 2024. Ảnh: Anh Huy

Theo đó, Mặt trận các cấp đã phối hợp vận động nhân dân đóng góp 2.680 ngày công, hiến 12.621m2 đất và kinh phí hàng tỷ đồng để triển khai các tuyến đường giao thông nông thôn tại một số xã, phường; phối hợp vận động nhân dân thực hiện tốt công tác quản lý lòng, lề đường, vỉa hè,... góp phần thực hiện xây dựng làng đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch của thành phố đề ra. Đồng thời gắn các phong trào thi đua, cuộc vận động với xây dựng các mô hình tự quản, mô hình điểm ở khu dân cư; duy trì, nhân rộng các mô hình hiệu quả trong cộng đồng.

Đặc biệt, trong năm 2023, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã hỗ trợ xây 8 nhà “Đại đoàn kết”, sửa chữa 4 nhà, trao sinh kế cho 31 hộ, hỗ trợ 50 em học sinh nghèo, tặng quà Tết cho 92 hộ,... với tổng số tiền 924 triệu đồng; các xã, phường vận động hỗ trợ xây 11 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, sửa chữa 11 căn nhà, giúp phát triển sản xuất 33 hộ, hỗ trợ 133 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…với tổng số tiền hơn 982 triệu đồng. Ngoài ra, các tổ chức thành viên của Mặt trận đã phối hợp triển khai tốt công tác chăm lo cho các hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với nhiều phần quà ý nghĩa trong dịp lễ, Tết năm 2023. Triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã tiếp nhận gần 545 triệu đồng và tiếp tục vận động để giải ngân hỗ trợ cho hoạt động “Tết vì người nghèo năm 2024”, triển khai thực hiện công tác giảm nghèo trong năm 2024.

Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 13-2-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, mặt trận các cấp đã phối hợp tuyên truyền, xây dựng 14 mô hình mới, duy trì và nhân rộng 11 mô hình với sự tham gia của hơn 1.000 hộ dân...

Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong năm 2023 cũng có nhiều chuyển biến tích cực về số lượng và chất lượng. Công tác nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân được quan tâm và thực hiện thường xuyên; các ý kiến, kiến nghị được các cấp, các ngành tiếp thu, giải quyết, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân.

Ông Từ Văn An-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku trao giấy khen cho các tập thể. Ảnh: Anh Huy

Ông Từ Văn An-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku trao giấy khen cho các tập thể. Ảnh: Anh Huy

Trên cơ sở trao đổi, thảo luận, các đại biểu đồng thuận cao với Chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố năm 2024. Trong đó, tăng cường củng cố tổ chức và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận các cấp; phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực vận động tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội; quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn Quỹ “Vì người nghèo”; hướng dẫn và tổ chức chăm lo Tết “Vì người nghèo” năm 2024; triển khai tốt Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp thành phố nhiệm kỳ 2024-2029 theo chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp trên...

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku tặng giấy khen cho 11 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Công tác Mặt trận năm 2023.

Có thể bạn quan tâm