Pháp luật

Pleiku: Thêm 1 cơ sở bị lập biên bản vì vi phạm an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
(GLO)- Chiều 22-1, qua kiểm tra đột xuất tại cơ sở sản xuất cơm cháy (17/225 Trường Sơn, phường Yên Thế, TP. Pleiku), Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024 của tỉnh Gia Lai đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở này
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất cơm cháy (17/225 đường Trường Sơn, phường Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang hoạt động bình thường. Ảnh: Như Nguyện

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất cơm cháy (17/225 đường Trường Sơn, phường Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang hoạt động bình thường. Ảnh: Như Nguyện

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất cơm cháy địa chỉ nêu trên do bà Huỳnh Thị Quyền làm chủ đang hoạt động bình thường.

Sản phẩm cơm cháy cơ sở sản xuất lấy thương hiệu “Cơm cháy mắm hành Hải Nam”. Qua kiểm tra, cơ sở có hành vi vi phạm với lỗi “không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến, đóng gói, nhà vệ sinh, rửa tay, thay đồ bảo hộ và các khu vực phụ trợ liên quan” quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 9 của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.

Ngoài lập biên bản vi phạm làm căn cứ xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu cơ sở viết giấy cam kết hoàn thiện các giấy tờ theo quy định, hoàn thiện cơ sở vật chất của khu vực sản xuất, không để khí thải, rác và nước thải ra môi trường. Ngoài ra, cơ sở tự nguyện tiêu hủy gần 400 gói cơm cháy thành phẩm.

Được biết, trước đó, người dân đã có kiến nghị gửi cơ quan chức năng về việc cơ sở sản xuất cơm cháy do bà Huỳnh Thị Quyền làm chủ không đảm bảo ATTP theo quy định, sản xuất trong tình trạng chưa đảm bảo vệ sinh, khí thải ra môi trường ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh khu vực.

Có thể bạn quan tâm