Điểm đến Gia Lai

Pleiku: Vận động hơn 3,2 tỷ đồng chăm lo Tết cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức thăm, hỗ trợ Tết với tổng kinh phí gần 3,9 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh và ngân sách địa phương.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường của thành phố đã vận động từ nguồn xã hội hóa với tổng kinh phí hơn 3,2 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết.

Hàng ngàn suất quà được trao tận tay hộ nghèo trong dịp Tết Giáp Thìn. Ảnh: P.D

Hàng ngàn suất quà được trao tận tay hộ nghèo trong dịp Tết Giáp Thìn. Ảnh: P.D

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng 50 suất quà (1,2 triệu đồng/suất); Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 60 suất (500 ngàn đồng/suất); Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố tiếp nhận, phân bổ kinh phí từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh thăm, tặng 20 suất quà cho 20 hộ nghèo trên địa bàn thành phố (500 ngàn đồng/suất) và trích từ Quỹ "Vì người nghèo" thành phố thăm, tặng 50 suất quà cho hộ nghèo (500 ngàn đồng/suất); Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường xuất Quỹ "Vì người nghèo" địa phương hỗ trợ 203 suất quà với tổng số tiền hơn 121 triệu đồng.

Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố thông qua Chương trình "Xuân đoàn kết-Tết yêu thương" đã vận động các Mạnh Thường Quân tặng 1.625 suất quà với tổng kinh phí hơn 563 triệu đồng, tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, trẻ mồ côi,...Hội Chữ Thập đỏ thành phố và Hội cơ sở đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các hộ nghèo 4.372 suất quà với tổng trị giá 1,835 tỷ đồng.

UBND các xã, phường và các tổ chức chính trị-xã hội đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng 568 suất quà với tổng trị giá gần 232 triệu đồng,...

Có thể bạn quan tâm