Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Quân đội Ukraine 'tấn công sân bay Nga', hai tỉnh Nga bị nhắm mục tiêu?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố quân đội nước này đã tấn công một sân bay lớn của Nga ở bán đảo Crimea.

"Hôm nay, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thực hiện một cuộc tấn công chính xác" vào lực lượng Nga ở sân bay Dzhankoi, Tổng thống Zelensky khẳng định trong bài phát biểu qua video hằng đêm của ông vào tối 17.4.

"Cảm ơn các chiến binh. Cảm ơn vì sự chính xác của các bạn. Cảm ơn Tổng tư lệnh (Oleksandr) Syrskyi đã tổ chức chiến dịch này", ông Zelensky nhấn mạnh, theo Reuters.

Ông Zelensky còn bày tỏ cảm ơn quân nhân đã tiến hành "các chiến dịch đặc biệt, đặc biệt là những chiến dịch quan trọng, những chiến dịch cực kỳ quan trọng nhằm phá hủy trang thiết bị của quân đội Nga, cơ sở hạ tầng chiến đấu của họ".

Quân nhân Ukraine khai hỏa súng cối 120 mm về phía binh sĩ Nga ở tiền tuyến, gần thị trấn Bakhmut (Ukraine) ngày 15.3.2024. Ảnh: Reuters

Quân nhân Ukraine khai hỏa súng cối 120 mm về phía binh sĩ Nga ở tiền tuyến, gần thị trấn Bakhmut (Ukraine) ngày 15.3.2024. Ảnh: Reuters

Dzhankoi nằm ở phía bắc bán đảo Crimea, do Nga sáp nhập từ Ukraine vào năm 2014. Các nguồn tin không chính thức ở cả Ukraine và Nga trước đó đã đưa tin về một loạt vụ nổ tại Dzhankoi, theo Reuters.

Trong khi đó, giới chức ở Nga ngày 17.4 tuyên bố các đơn vị phòng không đã bắn hạ 14 mục tiêu trên không ở tỉnh Belgorod và một máy bay không người lái (UAV) ở tỉnh lân cận Voronezh. Hai tỉnh này đều thuộc Nga.

Điểm xung đột: Tổng thống Ukraine bực bội vì Mỹ; Israel tung đòn chống Iran

Trong đó, Tỉnh trưởng Vyacheslav Gladkov của tỉnh Belgorod viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng các mục tiêu bị bắn hạ nhắm vào thành phố Belgorod và không có báo cáo về thương vong. Tuy nhiên, cuộc không kích của Ukraine đã làm hư hại một số ngôi nhà trong tỉnh, theo Reuters.

Ngoài ra, Tỉnh trưởng Alexander Gusev của tỉnh Voronezh nói rằng một phụ nữ bị thương và một số tòa nhà bị hư hại khi UAV bị bắn rơi trong tỉnh.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga cũng như Ukraine đối với tuyên bố mới của mỗi bên.

Có thể bạn quan tâm