Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Quốc hội chia buồn sâu sắc vụ cháy nhà trọ tại Hà Nội khiến 14 người chết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đầu giờ sáng nay 24.5, trước khi bước vào phiên họp chính thức, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới nạn nhân vụ cháy nhà trọ tại P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy (Hà Nội) khiến 14 người thiệt mạng.

Sáng nay 24.5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về luật Lưu trữ sửa đổi. Trước khi bắt đầu phiên họp, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định chia sẻ: "Đầu giờ sáng chúng ta rất đau buồn khi nhận được thông tin đêm qua đã xảy ra hỏa hoạn tại nhà số 1, ngách 43/98/31 P.Trung Hoà, Q.Cầu Giấy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng".

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định. Ảnh: Mai Hân

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định. Ảnh: Mai Hân

Số liệu ban đầu có 14 người thiệt mạng và một số người bị thương. Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân. Đồng thời, đề nghị Bộ Công an, UBND TP.Hà Nội và các lực lượng chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, kịp thời giúp đỡ gia đình người bị nạn sớm ổn định tình hình, bảo đảm cuộc sống.

Phó chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ, các cơ quan hữu quan, các lực lượng chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong cả nước; hướng dẫn và thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời, không để xảy ra cháy nổ.

Đầu giờ sáng nay Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đã tổ chức đoàn công tác do Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dẫn đầu đến hiện trường và bệnh viện để thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn, bác sĩ và lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại cơ sở.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân vụ cháy nhà trọ ra ngoài hiện trường. Ảnh: Khắc Hiếu
Lực lượng chức năng đưa nạn nhân vụ cháy nhà trọ ra ngoài hiện trường. Ảnh: Khắc Hiếu

Theo Công an TP.Hà Nội, khoảng 0 giờ 45 ngày 24.5, cơ quan này nhận được tin báo cháy nhà trọ trên đường Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội), đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của nhiều đơn vị đến hiện trường dập lửa, cứu nạn.

Khoảng 0 giờ 50 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan và tìm kiếm, cứu người bị nạn. Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh, thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương, đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến 1 giờ 25 cùng ngày, đám cháy nhà trọ được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Có thể bạn quan tâm