Xã hội

Ra mắt Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật tại xã Đất Bằng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 11-4, Hội Nông dân huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Đất Bằng tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) Nông dân với pháp luật.

Câu lạc bộ gồm 35 thành viên, trong đó Ban Chủ nhiệm có 11 người làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ ít nhất 3 tháng/lần, chuyển tải những văn bản pháp luật mới liên quan trực tiếp đến nông dân, hoặc những nội dung pháp luật mà nông dân quan tâm; kết quả trợ giúp pháp lý, phổ biến pháp luật, hòa giải, giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nông dân; tổ chức các hoạt động phổ biến, giáo dục, giải đáp, sinh hoạt chuyên đề, chương trình giao lưu có nội dung pháp luật.

Ra mắt CLB Nông dân với pháp luật xã Đất Bằng, huyện Krông Pa. Ảnh: Ngô Thu

Ra mắt CLB Nông dân với pháp luật xã Đất Bằng, huyện Krông Pa. Ảnh: Ngô Thu

Đồng thời, CLB cũng cung cấp các thông tin, văn bản pháp luật đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của nông dân; trao đổi kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết liên quan đến pháp luật.

Sau lễ ra mắt, báo cáo viên của Phòng Tư pháp huyện đã tập huấn, hướng dẫn các thành viên CLB những nội dung cơ bản, thiết thực trong công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền Hội Nông dân, qua đó giúp cho các thành viên làm tốt vai trò của mình trong việc tham gia công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp trong hội viên, nông dân.

Hiện trên địa bàn huyện Krông Pa đã thành lập 8 CLB Nông dân với pháp luật, thiết thực hỗ trợ pháp lý cho nông dân trong giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống và sản xuất.

Có thể bạn quan tâm