Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Ra mắt Câu lạc bộ tiền hôn nhân xã Ia Dêr

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 7-6, Huyện Đoàn-Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Dân tộc huyện tổ chức chương trình truyền thông về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; ra mắt câu lạc bộ tiền hôn nhân.

Buổi truyền thông được tổ chức tại làng Jút 1 (xã Ia Dêr). Các báo cáo viên của Phòng Dân tộc huyện đã tuyên truyền đến 70 đoàn viên, thanh niên của xã Ia Dêr các nội dung: thực trạng và hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; những quy định của pháp luật về hành vi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống…

Huyện Đoàn Ia Grai trao quyết định thành lập và kinh phí cho câu lạc bộ tiền hôn nhân xã Ia Dêr. Ảnh: Như Quang
Huyện Đoàn Ia Grai trao quyết định thành lập và kinh phí cho câu lạc bộ tiền hôn nhân xã Ia Dêr. Ảnh: Như Quang

Dịp này, Huyện Đoàn Ia Grai đã ra mắt câu lạc bộ tiền hôn nhân xã Ia Dêr gồm 10 thành viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên có uy tín, có kiến thức về Luật Hôn nhân và gia đình; có kỹ năng tuyên truyền tốt.

Câu lạc bộ sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, tư vấn nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của đoàn viên, thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tại chương trình, Huyện Đoàn Ia Grai đã tặng 3 triệu đồng cho Câu lạc bộ để thực hiện các hoạt động truyền thông.

Được biết, Huyện Đoàn Ia Grai đã ra mắt 8 câu lạc bộ tiền hôn nhân tại 8 xã trên địa bàn huyện và tiếp tục nhân rộng ra các xã, thị trấn còn lại trong thời gian đến.

Có thể bạn quan tâm