Pháp luật

Siêu lừa 9X, lãnh 18 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Chiều 9-4, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Thị Thúy Hằng (SN 1997, trú tại thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Đoàn Thị Thúy Hằng tại phiên tòa. Ảnh: R.H
Bị cáo Đoàn Thị Thúy Hằng tại phiên tòa. Ảnh: R.H

Theo hồ sơ vụ án, Đoàn Thị Thúy Hằng là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Từ đầu năm 2021 đến cuối năm 2022, để có tiền tiêu xài và trả nợ, Hằng tiếp cận làm quen và đưa ra các thông tin gian dối không có thật như: làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, đầu tư kinh doanh bất động sản để đặt vấn đề vay tiền của 6 ông, bà, gồm: M.T.T.N.; P.T.T.D.; N.T.B.P.; N.T.V. (cùng trú tại thị xã Ayun Pa); N.V.H. và M.T.V.A. (cùng trú tại huyện Phú Thiện).

Thời gian đầu, Hằng huy động số tiền nhỏ và trả tiền lãi, gốc cùng hoa hồng đầy đủ và đúng thời hạn cho các bị hại. Khi tạo được niềm tin, Hằng liền vay với số tiền lớn lên đến hàng trăm triệu rồi hàng tỉ đồng.

Với các thủ đoạn trên, Hằng đã chiếm đoạt của 6 bị hại trên với tổng số tiền hơn 6,88 tỷ đồng. Trong số bị hại, có bà M.T.T.N. bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,4 tỉ đồng; bà N.T.B.P. bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,5 tỉ đồng.

Trước sự việc trên, các bị hại đã làm đơn tố giác Hằng đến cơ quan Công an. Ngày 17-4-2023, Cơ quan Cảnh Điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giam Đoàn Thị Thúy Hằng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm