Thể thao

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, ngày 10-5, Hội thao Công nhân viên chức, lao động Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam năm 2024 khu vực Tây Nguyên-Duyên hải miền Trung-Lào tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai đã khép lại. 

Sau 6 năm, Hội thao ngành Cao su Việt Nam mới quay trở lại với Gia Lai khi quyền đăng cai được trao cho Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh. So với lần gần nhất được tổ chức vào năm 2018, Hội thao lần này có sự đổi mới khi tăng cả số lượng vận động viên (VĐV) và số đoàn tham dự. Ở Hội thao lần này đã quy tụ gần 500 VĐV là công nhân viên chức, lao động của 26 đoàn đến từ các đơn vị trực thuộc Tập đoàn trong khu vực Tây Nguyên-Duyên hải miền Trung-Lào thi đấu ở 7 môn gồm: bóng đá nam, bóng chuyền nam-nữ, cầu lông, kéo co, bóng bàn, quần vợt, cờ tướng.

Các VĐV tranh tài ở môn kéo co. Ảnh: Văn Ngọc

Các VĐV tranh tài ở môn kéo co. Ảnh: Văn Ngọc

Đây cũng là khu vực có số lượng đơn vị tham gia đông nhất trong 5 khu vực trên cả nước. Đặc biệt có sự góp mặt của các VĐV đến từ nước bạn Lào. Anh Si Xa Na (Công ty CP Quasa Geruco) là một trong 4 VĐV người Lào tranh tài ở giải lần này tỏ ra rất ấn tượng với TP. Pleiku trong lần đầu tiên được đến thăm. “TP. Pleiku rất xinh đẹp, mát mẻ, công tác tổ chức cũng rất tuyệt vời. Đơn vị đăng cai còn bố trí lực lượng đoàn viên tham gia hướng dẫn, cung cấp thông tin về các địa điểm thi đấu, ăn uống, vui chơi giải trí. Các đoàn VĐV và người dân ai nấy đều thân thiện. Tôi hy vọng sẽ sớm có dịp trở lại với TP. Pleiku”-anh Si Xa Na hồ hởi.

Trong khi đó, chị Nàng Pứ-một VĐV người Lào đến từ Công ty Cao su Việt-Lào bày tỏ: “Sau những ngày thi đấu, tôi cùng đồng đội có dịp tham quan thành phố. Tôi rất thích khí hậu, khung cảnh và đặc biệt là các món ăn ở TP. Pleiku. Hội thao cũng rất vui và sôi động với những trận đấu hay. Như môn bóng chuyền của chúng tôi, các trận đấu đều diễn ra rất gay cấn, có nhiều khán giả cổ vũ nồng nhiệt nên chúng tôi thi đấu cũng hứng khởi hơn”.

Ban tổ chức trao giải cho các đội bóng xuất sắc nhất ở môn bóng chuyền nữ. Ảnh: Văn Ngọc

Ban tổ chức trao giải cho các đội bóng xuất sắc nhất ở môn bóng chuyền nữ. Ảnh: Văn Ngọc

Hội thao ở khu vực Tây Nguyên-Duyên hải miền Trung-Lào cũng quy tụ nhiều đơn vị có phong trào thể dục thể thao mạnh đã khẳng định truyền thống trong ngành Cao su Việt Nam. Phải kể đến như Cao su Chư Păh, Chư Prông, Ea Hleo, Mang Yang, Chư Mom Ray, Chư Sê…Và giữa các đơn vị đã có sự cạnh tranh quyết liệt nhằm tranh chấp thứ hạng trên bảng tổng sắp toàn đoàn.

Nếu ở lần gần nhất tổ chức tại Gia Lai, Cao su Chư Păh đã đứng đầu toàn đoàn với sức mạnh tuyệt đối thì ở Hội thao lần này, họ đã bị nhiều đơn vị vượt qua, đặc biệt là Cao su Chư Prông. Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao 18 bộ huy chương ở các nội dung thi đấu cùng một số giải phụ cho VĐV cao tuổi nhất Hội thao, VĐV giành vua phá lưới và thủ môn xuất sắc nhất ở môn bóng đá.

Ở bảng xếp hạng toàn đoàn, Cao su Chư Prông đã xuất sắc giành giải nhất; 3 đơn vị: Cao su Ea Hleo, Cao su Mang Yang và Cao su Chư Păh giành giải nhì; 3 đơn vị: Cao su Chư Mom Ray, Cao su Krông Buk và Cao su Chư Sê giành giải 3. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho 6 đơn vị đã có thành tích tốt tại Hội thao lần này.

Các đơn vị xuất sắc nhất được trao giải toàn đoàn ở Hội thao năm nay. Ảnh: Văn Ngọc

Các đơn vị xuất sắc nhất được trao giải toàn đoàn ở Hội thao năm nay. Ảnh: Văn Ngọc

Ông Huỳnh Kim Nhựt-Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải cho hay: Hội thao toàn ngành là một hoạt động có ý nghĩa về mặt tinh thần nhằm tạo không khí sôi nổi, tăng cường tinh thần đoàn kết hữu nghị, giao lưu, học hỏi nhau giữa người lao động của các Công ty trong toàn Tập đoàn và nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, nhất là sự kiện 95 năm truyền thống ngành (28/10/1929-28/10/2024).

“Hội thao năm nay đã diễn ra thành công với công tác tổ chức rất chu đáo, các trận đấu diễn ra với tinh thần hữu nghị nhưng cũng đầy quyết tâm và hết mình. Hội thao là dịp để các VĐV gặp gỡ, học tập lẫn nhau và là cơ hội để hiểu biết về Tây Nguyên, trong đó có TP. Pleiku xinh đẹp. Sau Hội thao lần này, hy vọng các đơn vị tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt sức khỏe của người lao động để họ an tâm gắn bó với đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần”-ông Nhựt nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm