Thể thao

Thể thao cộng đồng

Sôi nổi hội thi dân vũ thể thao ngành Y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hội thi “Đồng diễn thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao” trong công chức, viên chức, người lao động do Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức đã diễn ra sôi động và hấp dẫn. Không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích, hội thi còn tạo cơ hội giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trong ngành.

Bà Nguyễn Thị Ánh Xuân-Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh-cho biết: Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024.

Hội thi góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường giao lưu học hỏi, đoàn kết giữa các đơn vị trong ngành Y tế; giúp cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động tái tạo sức khỏe sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng, giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, tính năng động, sáng tạo… và góp phần khơi dậy phong trào văn nghệ quần chúng trong toàn ngành.

Tiết mục của Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đạt giải nhất tại hội thi. Ảnh: N.N

Tiết mục của Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đạt giải nhất tại hội thi. Ảnh: N.N

Hội thi lần này có sự tham gia của 10 đội thuộc các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh. Với sự chuẩn bị, luyện tập kỹ lưỡng, các đội đã mang đến những tiết mục đồng diễn đặc sắc, hấp dẫn, dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ngành Y tế...

“Mặc dù không phải là những vũ công chuyên nghiệp nhưng với sự tự tin, năng động, duyên dáng… cán bộ, nhân viên ngành Y tế đã có những màn đồng diễn đẹp mắt, để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Các tiết mục đều được khán giả đón nhận nồng nhiệt và đánh giá cao”-bà Xuân nhấn mạnh.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đội Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh đã đạt giải nhì tại hội thi. Chị Phan Thị Ngọc Hà chia sẻ: Đội có 12 thành viên nhảy chính. Chúng tôi đã cùng nhau tập luyện liên tục trong 3 tuần. Chúng tôi tham gia hội thi với tinh thần giao lưu học hỏi và cố gắng hết sức mình để đem đến một tiết mục hay, ý nghĩa.

Bài nhảy của đội có chủ đề: Ca ngợi ngành Y Việt Nam-nói về sự hy sinh, cống hiến, những khó khăn, nhọc nhằn của các y-bác sĩ. Với tình hình dịch bệnh hiện nay, đội ngũ y-bác sĩ rất vất vả nhưng luôn nỗ lực, cố gắng hết mình vì sứ mệnh cao cả chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho đại diện 10 đội thi. Ảnh Như Nguyện

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho đại diện 10 đội thi. Ảnh Như Nguyện

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 1 giải sáng tạo. Trong đó, giải nhất thuộc về Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai; giải nhì thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh; Bệnh viện Nhi tỉnh, Bệnh viện 331 và Bệnh viện Y dược cổ truyền-Phục hồi chức năng tỉnh đồng giải ba.

Tại hội thi lần này, Bệnh viện Nhi tỉnh đạt giải ba. Theo dược sĩ Phạm Thị Thảo, bài thi của đội có chủ đề “Máu và nước mắt” truyền tải thông điệp biết ơn sự hy sinh của ông cha trong công cuộc bảo vệ quê hương, đất nước.

Mặc dù công việc bận rộn nhưng các thành viên trong đội xác định đã thi thì phải nghiêm túc, có sự đầu tư nên mọi người đều tự giác sắp xếp thời gian tập luyện và tham gia đầy đủ.

Với đội ngũ y-bác sĩ trẻ và năng động, đội thi đến từ Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã có tiết mục nhảy xuất sắc để đạt giải cao nhất tại hội thi lần này.

Kỹ thuật viên gây mê Phan Thị Mỹ Yên vui vẻ cho hay: “Chúng tôi mang đến hội thi sức trẻ và cống hiến, xem đây là cơ hội học hỏi, giao lưu để thêm tiến bộ. Toàn đội sắp xếp tập luyện ngoài giờ làm việc trong 2 tuần liền, đóng góp sáng tạo ý tưởng để mang đến tiết mục hay, đẹp mắt đến mọi người.

Hội thi không chỉ là dịp giao lưu học hỏi mà còn giúp mọi người rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, linh hoạt, từ đó góp phần thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tốt hơn”.

Đánh giá về hội thi, ông Nguyễn Bá Minh-Trưởng ban giám khảo-nhận xét: Các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo về trang phục, tập luyện nghiêm túc, có kỹ thuật và có kịch bản chỉn chu. Các đội đạt giải cao đều thể hiện sự nghiêm túc trong tập luyện, dàn dựng tiết mục, trang phục bắt mắt, đồng đều, sáng tạo lồng ghép nhiều bài nhảy và có các kỹ thuật nhảy nâng cao, tạo điểm nhấn đối với người xem.

Có thể bạn quan tâm