Sống trẻ - Sống đẹp

Sôi nổi khí thế ở hội trại tòng quân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Từ 7 giờ ngày 24-2, tại 17 huyện, thị xã, thành phố đã đồng loạt tổ chức “Hội trại tòng quân”. Đây là hoạt động  tạo khí thế sôi nổi, tươi trẻ mang ý nghĩa giáo dục, động viên các thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ.

Ấm tình ngày hội trại

Lãnh đạo huyện Đức Cơ tặng cờ cho các đơn vị tham gia hội trại tòng quân. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Lãnh đạo huyện Đức Cơ tặng cờ cho các đơn vị tham gia hội trại tòng quân. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đang rộn ràng tổ chức hội trại tòng quân cho thanh niên địa phương lên đường nhập ngũ. Trao đổi với chúng tôi, ông Siu Luynh-Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hội trại-cho biết: “Hội trại tòng quân với chủ đề “Tuổi trẻ tình nguyện” gồm 11 trại, trong đó 1 trại chỉ huy và 10 tiểu trại, thu hút 300 trại sinh là thanh niên nhập ngũ, đoàn viên, thanh niên tham gia. Hội trại được tổ chức với phương châm vui tươi, ý nghĩa và tiết kiệm. Mục đích chính của cấp ủy, chính quyền địa phương là tạo được tinh thần phấn khởi trước ngày lên đường và nâng cao nhận thức về nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương...”.

Tiểu trại của xã Ia Nan, huyện Đức Cơ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Tiểu trại của xã Ia Nan, huyện Đức Cơ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo đó, trên địa bàn tỉnh có 17 trại chỉ huy và 220 tiểu trại được tổ chức tại các địa phương đã thu hút gần 4.000 trại sinh là đoàn viên, thanh niên và 2.847 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Đặc biệt, hội trại có sự tham dự của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đã tạo khí thế sôi nổi, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Ấn tượng tại các hội trại diễn ra trên địa bàn tỉnh là mỗi tiểu trại đều trang trọng mang tên người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thể hiện lòng tự hào dân tộc và khát vọng tiến bước cha anh. Tại hội trại, các thanh niên trúng tuyển, Đoàn viên, thanh niên, người thân của thanh niên nhập ngũ cùng tham gia sôi nổi, hào hứng với các trò chơi kéo co, đập heo đất, nhảy bao bố, những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt, các đoàn viên thanh niên và công dân nhập ngũ đã tổ chức hội thi mâm cơm người lính, thi trại đẹp làm cho không khí thêm phần sôi nổi.

Các đơn vị tổ chức hội thi mâm cơm chiến sĩ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Các đơn vị tổ chức hội thi mâm cơm chiến sĩ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Anh Thái Lê Hoàng Nam – Tổ 4, phường Diên Hồng, TP. Pleiku-chia sẻ: Trước lúc lên đường được sự quan tâm, động viên của mọi người tôi thấy rất yên tâm. Đặc biệt, được tham gia các trò chơi trong hội trại, tôi cảm thấy mình được hòa đồng với tập thể, từ đó cùng nhau phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tiếp bước cha anh

Đã thành thông lệ, trước mỗi đợt giao nhận quân hàng năm, các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động nhằm giáo dục truyền thống và động viên thanh niên phát huy truyền thống quê hương, lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng, bảo vệ Tổ quốc. Sáng 24-2, 261 thanh niên ưu tú của huyện Chư Prông đã tập trung tại Sân vận động huyện để tham gia Hội trại tòng quân năm 2024.

Các thanh niên nhập ngũ và đoàn viên thanh niên huyện Chư Prông tổ chức trò chơi dân gian. Ảnh: Phương Dung

Các thanh niên nhập ngũ và đoàn viên thanh niên huyện Chư Prông tổ chức trò chơi dân gian. Ảnh: Phương Dung

Trước đó, các thanh niên cùng đại diện cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện đã dâng hoa, dâng hương, viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Theo đó, trong thời gian 1 ngày, các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và các đoàn viên, thanh niên của địa phương sẽ tham gia các trò chơi dân gian và các cuộc thi như: ẩm thực tòng quan, đồng diễn Flasmob “Ước mơ chiến sĩ”...

Trung tá Phạm Thanh Tùng-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Prông-cho biết: Tại hội trại, ngoài tổ chức các trò chơi, chúng tôi tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng, dân tộc, của lực lượng vũ trang và địa phương, đơn vị cho thanh niên. Qua đó động viên, khích lệ thanh niên lên đường nhập ngũ, phát huy truyền thống quê hương, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, thông qua hội trại tòng quân cũng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn đối với công tác tuyển quân.

Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung trao giấy khen cho các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ. Ảnh: Phương Dung

Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung trao giấy khen cho các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ. Ảnh: Phương Dung

Còn tại TP. Pleiku, Thành Đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Ban Chỉ huy Quân sự, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao thành phố cũng đã tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Hội Phú (phường Hội Phú, TP. Pleiku). Theo đó, 70 thanh niên ưu tú đại diện cho 242 thanh niên lên đường nhập ngũ của thành phố đã dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm. Anh Nguyễn Hữu Xuân (tổ 7, phường Diên Hồng) xúc động: “Bản thân tôi quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn thử thách, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội; luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 7 thanh niên tiêu biểu xung phong nhập ngũ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể tặng nhiều phần quà ý nghĩa, động viên thanh niên trước lúc lên đường.

Các thanh niên huyện Chư Prông lên đường nhập ngũ viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Các thanh niên huyện Chư Prông lên đường nhập ngũ viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đại tá Lê Tuấn Hiền-Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh-cho biết: Trước lễ giao- nhận quân, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà các thanh niên lên đường nhập ngũ. Hoạt động tổ chức hội trại và dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ sẽ góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, qua đó giúp họ nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể thực hiện vai trò, trách nhiệm của mình, làm tốt công tác hậu phương quân đội để các thanh niên yên tâm về gia đình, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm