Kinh tế

Doanh nghiệp

Tập đoàn Thuận An góp mặt tại Quảng Ninh với các dự án hơn 1.000 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công ty CP Tập đoàn Thuận An là gương mặt quen thuộc với nhiều công trình xây cầu trên cả nước, riêng tại Quảng Ninh nhà thầu này góp mặt tại 3 gói thầu, với tổng giá trị hơn 1.000 tỉ đồng.

Ngày 23.4, thông tin từ Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi rà soát cho thấy, Công ty CP Tập đoàn Thuận An có liên quan đến 3 gói thầu tại địa phương, với tổng giá trị hơn 1.000 tỉ đồng toàn vốn ngân sách.

Công ty CP Tập đoàn Thuận An góp mặt nhiều công trình xây cầu ở Quảng Ninh. Ảnh: LÃ NGHĨA HIẾU

Công ty CP Tập đoàn Thuận An góp mặt nhiều công trình xây cầu ở Quảng Ninh. Ảnh:

LÃ NGHĨA HIẾU


Theo đó, ngoài gói thầu số 13 đang được triển khai thi công, thuộc dự án đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến TX.Đông Triều (Quảng Ninh) và đoạn từ đường tỉnh 338 đến TX.Đông Triều (giai đoạn 1) như Thanh Niên đã đưa tin, Công ty CP Tập đoàn Thuận An còn đã hoàn thành 2 công trình khác tại Quảng Ninh.

Cụ thể, nhà thầu này cũng góp mặt toàn công trình cầu đường tại 2 cao tốc: Hạ Long - Hải Phòng và Vân Đồn - Tiên Yên.

Theo Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh, năm 2014, thời điểm này "hệ sinh thái" Thuận An đến với Quảng Ninh với tên doanh nghiệp là Công ty CP phát triển xây dựng và thương mại Thuận An.

Tại dự án cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Công ty CP Tập đoàn Thuận An là nhà thầu liên danh thi công một phần công việc thuộc cầu Sông Rút, với giá trị hợp đồng hơn 134 tỉ đồng và đã được Sở Tài chính Quảng Ninh thẩm định, quyết toán theo quy định.

Ngoài ra, "hệ sinh thái" Thuận An cũng góp mặt tại dự án cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên, cùng với các gói thầu chuyên xây cầu có giá trị hơn 340 tỉ đồng.

Cụ thể, Công ty CP Tập đoàn Thuận An và liên danh các doanh nghiệp khác thi công gói thầu số 16, thi công xây cầu Đài Van kéo dài, cầu Đài Xuyên 1 kéo dài và 3 cầu bản; trong đó phần việc của nhà thầu Thuận An có tổng giá trị hơn 57 tỉ đồng. Hiện nay, các nhà thầu đã hoàn thành công trình và đang hoàn thiện hồ sơ để quyết toán.

Như vậy, đến thời điểm này, Công ty CP Tập đoàn Thuận An góp mặt tại các công trình ở Quảng Ninh với tổng giá trị hơn 1.000 tỉ đồng. Qua rà soát của Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh, các công trình thuộc "hệ sinh thái" Thuận An thi công đều đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng theo hợp đồng cam kết.

Có thể bạn quan tâm