Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Tập trận đa quốc gia với sự tham gia của binh sĩ 33 nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Vtv.vn và TTXVN đưa tin, Quân đội Jordan thông báo, cuộc tập trận đa quốc gia mang tên Eager Lion bắt đầu diễn ra với sự tham gia của các lực lượng lục quân, hải quân và không quân đến từ 33 quốc gia, trong đó có Mỹ, Pháp và Anh.

Đây là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất kể từ lần đầu tiên được tổ chức năm 2011.

Đại tá Mustafa al-Hiyari-người phát ngôn quân đội Jordan-cho biết, cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến ngày 23-5, bao gồm các khoa mục huấn luyện chống khủng bố và phòng không. Eager Lion nhằm đối phó với các tổ chức khủng bố, tình trạng phổ biến của thiết bị bay không người lái, vũ khí hủy diệt hàng loạt sinh học, hóa học và hạt nhân cũng như những thảm họa lớn.

Xe tăng Mỹ và Ả Rập Xê Út tham gia cuộc tập trận Eager Lion năm 2022 (nguồn: AFP).

Xe tăng Mỹ và Ả Rập Xê Út tham gia cuộc tập trận Eager Lion năm 2022 (nguồn: AFP).

Mặc dù diễn ra đúng thời điểm căng thẳng khu vực gia tăng do xung đột Hamas-Israel ở Dải Gaza nhưng người phát ngôn quân đội Jordan nêu rõ cuộc tập trận này không liên quan đến những diễn biến trong khu vực. Tham gia tập trận có lực lượng từ 10 quốc gia Ả Rập và 22 nước khác cùng với Jordan.

Eager Lion lần gần đây nhất diễn ra vào tháng 9-2022 với sự tham gia của khoảng 2.200 binh sĩ Jordan, 1.700 binh sĩ Mỹ và tổng cộng 400 binh sĩ từ 27 quốc gia khác.

Có thể bạn quan tâm