Giải trí

Âm nhạc - Điện ảnh

Thắng giải tại Cannes, 'Bên trong vỏ kén vàng' ra rạp Việt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tác phẩm vừa được vinh danh ở hạng mục Camera d'Or dành cho phim đầu tay xuất sắc nhất của đạo diễn Phạm Thiên Ân dự kiến khởi chiếu tại rạp từ ngày 11-8. Thông tin được nhà phát hành CGV xác nhận.

Theo đạo diễn Phạm Thiên Ân, việc đưa bộ phim đến với khán giả Việt là cách để đoàn làm phim bày tỏ lòng biết ơn cùng lời tri ân đẹp nhất đến những người đã ủng hộ phim trong suốt thời gian qua.

Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội để ê-kíp trình chiếu những thước phim đầy tự hào được quay tại Lâm Đồng - mảnh đất quê hương của chính đạo diễn Phạm Thiên Ân.

Thông tin phát hành phim nhận được sự chờ đón của khán giả

Thông tin phát hành phim nhận được sự chờ đón của khán giả

Bên trong vỏ kén vàng theo chân Thiện (Lê Phong Vũ) trên hành trình đưa linh cữu của chị dâu về quê ngoại, mang theo đứa cháu trai tên Đạo (Nguyễn Thịnh) – đã sống sót thần kỳ sau vụ tai nạn. Trở về quê hương, Thiện bắt đầu hành trình tìm kiếm người anh đã mất tích nhiều năm trước để trao Đạo cho anh trai.

Giữa khung cảnh huyền bí của vùng nông thôn Việt Nam, hình bóng quá khứ, tuổi trẻ của Thiện cùng gia đình dần trở lại, khiến anh bắt đầu đặt ra những câu hỏi sâu sắc về đức tin của chính mình.

Rời khỏi thành thị, về với nơi sống bao quanh bởi rừng già cùng những màn sương bảng lảng, Thiện cũng dấn sâu vào mê cung của mộng tưởng – thực tại, anh vật lộn trong cuộc khủng hoảng hiện sinh về những gì đáng để sống.

Bộ phim là hành trình đi tìm chính mình và đức tin

Bộ phim là hành trình đi tìm chính mình và đức tin

Theo Phạm Thiên Ân, thông qua bộ phim, anh muốn khám phá hành trình về quê của một người đàn ông, đưa dẫn anh ta kết nối với quá khứ như thế nào. Lần trở về quê hương này cho thấy xung đột nội tâm giữa một đức tin mà anh ấy bỏ bê và một cuộc sống khiến anh ta vô cùng bất mãn.

“Hành trình phản ánh những chiều kích của tâm hồn con người, thứ mà chúng ta không ngừng tìm kiếm nhưng không bao giờ có thể hoàn thiện, một cái gì đó kết nối với ước mơ, đam mê và cái chết không thể tránh khỏi. Tôi tin rằng để vượt qua sự hối hả của bề nổi xã hội hiện đại, tất cả chúng ta đều phải sống về mặt tinh thần. Dù tin Chúa hay không, người ta không tránh khỏi việc đặt câu hỏi mình là ai, đang sống vì ai”, Phạm Thiên Ân cho biết.

Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ gồm: Lê Phong Vũ (vai Thiện), Nguyễn Thị Trúc Quỳnh (vai chị Thảo), Nguyễn Thịnh (vai Đạo) và Vũ Ngọc Mạnh (vai Trung). Đây là phim truyện dài đầu tay của Phạm Thiên Ân, được sản xuất bởi chính hãng phim - JK Film, do anh thành lập vào năm 2014.

Phim cũng lên kế hoạch tham gia các Liên hoan phim quốc tế và phát hành thương mại tại Bắc Mỹ

Phim cũng lên kế hoạch tham gia các Liên hoan phim quốc tế và phát hành thương mại tại Bắc Mỹ

Ngoài thị trường Việt Nam, ê-kíp sản xuất cũng cho biết thông qua Kino Lorber (công ty phân phối phim quốc tế), phim sẽ được phát hành tại Bắc Mỹ trong thời gian tới.

"Bên trong vỏ kén vàng là khám phá mê hoặc nhất của chúng tôi tại Cannes. Và không ngạc nhiên khi ban giám khảo trao giải thưởng Camera d’O. Đây là một tác phẩm độc đáo, đầy mê hoặc về mặt cảm xúc, gây sửng sốt về mặt hình ảnh. Bộ phim đặt ra câu hỏi có lẽ là phổ biến nhất của thời đại chúng ta: Tất cả có ý nghĩa gì?" - Richard Lorber, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Kino Lorber chia sẻ.

Trước mắt, phim sẽ tiếp tục tham gia một số Liên hoan phim quốc tế vào mùa thu này, trong đó có Liên hoan phim quốc tế Jerusalem trước khi ra rạp cũng như phát hành kỹ thuật số trên đa nền tảng.

Đạo diễn Phạm Thiên Ân sinh năm 1989. Sau khi tốt nghiệp Đại học Hoa Sen - TPHCM, ngành Công nghệ thông tin, anh tìm thấy niềm yêu thích đối với điện ảnh và bắt đầu con đường làm phim chuyên nghiệp.

Năm 2014, anh giành giải Nhì cuộc thi Làm phim 48 giờ. Năm 2018, phim ngắn Câm lặng (The Mute) của Phạm Thiên Ân tham dự các liên hoan phim quốc tế Palm Springs, Tampere và Uppsala.

Phim ngắn mới nhất của anh mang tên Hãy thức tỉnh và sẵn sàng (Stay Awake, Be Ready) được vinh danh giải Illy hạng mục Tuần lễ đạo diễn tại Liên hoan phim Cannes 2019. Đây cũng là tiền đề để anh phát triển thành Bên trong vỏ kén vàng.

Có thể bạn quan tâm