Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Thêm nhiều học sinh Khánh Hòa ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nắm, cơm cuộn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Có 28 học sinh tại huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi các em ăn sáng tại một quán ăn trước cổng trường học.

Chiều 9/4, Trung tâm y tế huyện Khánh Sơn đã có báo cáo ban đầu về vụ ngộ độc thực phẩm của 28 em học sinh trên địa bàn thị trấn Tô Hạp. Vào sáng cùng ngày, 4 em học sinh trường Tiểu học thị trấn Tô Hạp có triệu chứng mệt, buồn nôn, nôn, đau bụng, đi cầu phân lỏng nhiều lần. Các học sinh ở này đã ăn sáng ở hàng bán rong (gồm cơm cuộn, cơm nắm) trước cổng trường Trung học cơ sở thị trấn Tô Hạp do bà Bùi Thị Lương tự làm tại nhà.

Một học sinh thành phố Nha Trang nhập viện sau vụ nghi ngộ độc ngày 5/4.

Một học sinh thành phố Nha Trang nhập viện sau vụ nghi ngộ độc ngày 5/4.

Bà Lương thường làm đồ ăn tại nhà rồi buổi sáng bỏ vào thùng xốp mang đi bán cho các bé ăn sáng. Khai báo với cơ quan chức năng, bà Lương cho biết đã làm 114 suất cơm nắm và 28 suất cơm cuộn cho các cháu học sinh các trường Mầm non, cấp I, cấp II trên địa bàn thị trấn Tô Hạp.

Sau đó, nhiều em có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, cầu phân lỏng nhiều lần và được giáo viên và người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn xử trí ban đầu. Đến chiều cùng ngày, đã có 28 học sinh trên địa bàn huyện nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Đến nay, sức khỏe các em học sinh đã tạm ổn định.

Phụ huynh tập trung trước cổng trường Tiểu học Vĩnh Trường sau khi học sinh nhập viện.

Phụ huynh tập trung trước cổng trường Tiểu học Vĩnh Trường sau khi học sinh nhập viện.

Trước đó, vào giữa tháng 3/2024, một vụ ngộ độc cơm gà đã xảy ra tại quán Trâm Anh (đường Bà Triệu, TP Nha Trang) đã khiến hơn 360 người phải vào viện. Kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang trên các mẫu gồm thực phẩm, nước, bàn tay, bệnh phẩm đã phát hiện khuẩn Salmonella trong mẫu hành phi, gà xé và khuẩn Bacillus cereus trong cơm gà chan xốt trứng, gà xé, dưa chua. Ngoài ra, vi khuẩn Staphylococcus aureus còn được phát hiện trong bàn tay của một bệnh nhân.

Đến cuối tháng 3/2024, hàng chục học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (thành phố Nha Trang) cũng đã nhập viện, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do ăn các món ăn từ gà bán xung quanh trường. Vào ngày 5/4 vừa qua, hàng chục học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trường và THCS Trần Hưng Đạo (phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang) nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc. Qua nắm bắt thông tin, các cháu có ăn sáng với nhiều món khác nhau tại các hàng quán bên ngoài nhà trường và từ người bán hàng rong.

Lữ Hồ

Có thể bạn quan tâm