Điểm đến Gia Lai

Thôn Sô Ma Rơng đạt chuẩn nông thôn mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 17-4, UBND xã Ia Peng (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ công bố thôn Sô Ma Rơng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.
Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện Nguyễn Anh Tuấn (bìa trái) trao quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân thôn Sô Ma Rơng. Ảnh: Vũ Chi

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện Nguyễn Anh Tuấn (bìa trái) trao quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân thôn Sô Ma Rơng. Ảnh: Vũ Chi

Thôn Sô Ma Rơng có diện tích đất tự nhiên 165 ha, với 223 hộ. Hiện thôn còn 19 hộ nghèo, cận nghèo, chiếm 8,5%. Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân tích cực hưởng ứng, phong trào xây dựng nông thôn mới đã có sự chuyển biến mạnh mẽ. Bộ mặt của thôn được đổi mới, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, điều kiện sống của người dân được cải thiện và nâng cao.

Theo đó, tổng kinh phí huy động xây dựng nông thôn mới tại thôn là 103 triệu đồng; trong đó vốn huy động trong cộng đồng dân cư 9,4 triệu đồng. Đến nay, 100% đường trục thôn được bê tông và cứng hóa. Thôn không còn nhà tạm, dột nát; 85% nhà ở, vườn hộ được bố trí ngăn nắp, khoa học. Thu nhập bình quân đầu người đạt 44,06 triệu đồng/người/năm. Thôn có 902 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt 94,25%. Tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh đạt trên 82%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện Nguyễn Anh Tuấn đã trao quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 cho cán bộ và Nhân dân thôn Sô Ma Rơng.

Dịp này, Thường trực Huyện ủy Phú Thiện trao tặng cán bộ và Nhân dân thôn Sô Ma Rơng 1 phần quà trị giá 10 triệu đồng; Chủ tịch UBND huyện khen thưởng 1 tập thể và 3 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Ia Peng khen thưởng 1 tập thể, 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Có thể bạn quan tâm