Thời tiết

Thời tiết hôm nay

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, nhiệt độ trên 39 độ C

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
Một người dân bổ sung thêm nước khi phải di chuyển dưới cái nắng, nóng trên 40 độ C. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Một người dân bổ sung thêm nước khi phải di chuyển dưới cái nắng, nóng trên 40 độ C. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/4, Bắc Bộ ngày nắng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; đêm không mưa.

Nam Bộ ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Các chuyên gia khuyến cáo do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trên biển, ngày và đêm 27/4, vùng biển Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị-Quảng Ngãi, vùng biển từ Bình Định-Ninh Thuận không mưa; tầm nhìn xa trên 10km. Gió Nam cấp 5, sóng cao 1-2,5m.

Vùng biển Bắc Biển Đông có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, riêng phía Đông Bắc giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Nam đến Tây Nam cấp 4-5. Sóng cao 2-3m.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 27/4, phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Riêng Sơn La, Hòa Bình 38-40 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; đêm không mưa; gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Thủ đô Hà Nội ít mây, ngày nắng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; đêm không mưa; gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ít mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 38-40 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận có mây, ngày có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Riêng phía Nam (Khánh Hòa-Bình Thuận) ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 38-40 độ C, có nơi trên 41 độ C; phía Nam 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C./.

Có thể bạn quan tâm