Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước xử lý nghiêm các trường hợp thổi giá vàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- NLĐO đưa tin, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu NHNN Việt Nam khắc phục ngay, hiệu quả tình trạng chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và quốc tế ở mức cao; kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng.

Đó là một trong những nội dung quan trọng tại Chỉ thị số 12/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội do Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ngày 21-4.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu NHNN Việt Nam điều hành kịp thời, linh hoạt, hài hòa, hợp lý giữa lãi suất và tỷ giá phù hợp với tình hình thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô và mục tiêu chính sách tiền tệ.

Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo giảm mặt bằng lãi suất cho vay; chủ động có biện pháp điều hành tăng trưởng tín dụng, tăng khả năng tiếp cận vốn của nền kinh tế hiệu quả, khả thi, kịp thời; thúc đẩy giải ngân gói tín dụng 120 ngàn tỷ đồng cho vay đối với chủ đầu tư, người mua nhà của các dự án nhà ở xã hội.

Theo PLO, trước đó, tại Công điện số 23/CĐ-TTg, Thủ tướng cũng đã yêu cầu Bộ Công an chủ trì khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp để xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến thị trường vàng và hoạt động kinh doanh vàng, nhất là các hành vi buôn lậu, thao túng, đầu cơ trục lợi, đẩy giá vàng miếng.

Có thể bạn quan tâm