Thời sự - Sự kiện

Tỉnh Gia Lai và tỉnh Preah Vihear:

Tiếp tục giữ vững mối quan hệ láng giềng hữu nghị, bền vững

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong khuôn khổ chuyến thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Vương quốc Campuchia, sáng 10-4, đoàn cán bộ cấp cao của tỉnh Gia Lai do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tỉnh Preah Vihear.

Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Huỳnh Quang Thái và lãnh đạo một số sở, ban, ngành và địa phương của tỉnh.

Về phía tỉnh Preah Vihear (Vương quốc Campuchia), ngài Kim Rith Thy-Tỉnh trưởng và lãnh đạo cấp cao của tỉnh tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo cấp cao của tỉnh Gia Lai.

Quang cảnh cuộc gặp. Ảnh: Minh Nguyễn

Quang cảnh cuộc gặp. Ảnh: Minh Nguyễn

Trong không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết, Tỉnh trưởng Preah Vihear Kim Rith Thy bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được đón tiếp Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh và đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Gia Lai sang thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay đối với Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các của dân tộc tỉnh Preah Vihear.

Tỉnh trưởng Preah Vihear Kim Rith Thy khẳng định, mối quan hệ đoàn kết giữa Campuchia và Việt Nam cũng như giữa Preah Vihear và tỉnh Gia Lai luôn được vun đắp và xây dựng bền vững; giữa chính quyền 2 địa phương luôn gắn bó mật thiết, thường xuyên thăm hỏi lẫn nhau trong các dịp lễ, Tết. Tỉnh trưởng Kim Rith Thy đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cảm ơn lực lượng quân tình nguyện Việt Nam đã hi sinh xương máu để bảo vệ đất nước Campuchia, chống lại chế độ diệt chủng Pôn Pốt.

“Đất nước Campuchia có được thành tựu và phát triển thịnh vượng như ngày hôm nay cũng một phần nhờ công sức đó. Ý thức được trách nhiệm của mình trước sự hi sinh lớn lao này, từ năm 2004 đến nay, tỉnh Preah Vihear đã tích cực hỗ trợ Đội K52 tìm kiếm, quy tập được 516 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam hi sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên địa bàn tỉnh về với đất mẹ Việt Nam”-tỉnh trưởng Kim Rith Thy nhấn mạnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Preah Vihear; đồng thời bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà tỉnh đạt đạt được trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Anh (trái) gửi tặng món quà đến Tỉnh trưởng Preah Vihear Kim Rith Thy. Ảnh: Minh Nguyễn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Anh (trái) gửi tặng món quà đến Tỉnh trưởng Preah Vihear Kim Rith Thy. Ảnh: Minh Nguyễn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Anh cũng bày tỏ sự biết ơn, trân trọng sự giúp đỡ, chia sẻ, đồng hành của lực lượng vũ trang, chính quyền và nhân dân tỉnh Preah Vihear đã tạo điều kiện cho Đội K52 hoàn thành tốt nhiệm vụ, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam hi sinh qua các thời kỳ tại đất nước Campuchia.

Mặt khác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai mong muốn thời gian tới, lãnh đạo 2 tỉnh cần tiếp tục thắt chặt hơn nữa quan hệ ngoại giao, thúc đẩy mạnh mẽ các chương trình hợp tác, đầu tư trên nhiều lĩnh vực, tạo động lực đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế-xã hội của 2 tỉnh lên tầm cao mới; đồng thời, tiếp tục giữ vững mối quan hệ láng giềng hữu nghị, bền vững, lâu dài.

Nhân dịp năm mới, lãnh đạo của 2 tỉnh đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa, thể hiện tình đoàn kết láng giềng, hữu nghị bền chặt giữa 2 quốc gia và 2 địa phương.

Có thể bạn quan tâm