Du lịch

Tin tức

Tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp tuyên truyền, quảng bá du lịch Gia Lai năm 2024”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Được phát động từ ngày 15-5 đến 15-8, cuộc thi “Ảnh đẹp tuyên truyền, quảng bá du lịch Gia Lai năm 2024” dành cho tất cả những người quan tâm đến sự phát triển du lịch địa phương

Theo đó, các tác phẩm dự thi phải được chụp tại tỉnh Gia Lai. Nội dung các tác phẩm dự thi phản ánh được vẻ đẹp về cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh; di tích lịch sử-văn hóa; những nét đẹp sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, lễ hội, làng nghề, văn hóa ẩm thực; các hoạt động của du khách khám phá, trải nghiệm tại những điểm đến; các sản phẩm dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Cuộc thi “Ảnh đẹp tuyên truyền, quảng bá Du lịch Gia Lai năm 2024” dành cho tất cả những người quan tâm đến sự phát triển du lịch tỉnh Gia Lai. Ảnh: P.V

Cuộc thi “Ảnh đẹp tuyên truyền, quảng bá Du lịch Gia Lai năm 2024” dành cho tất cả những người quan tâm đến sự phát triển du lịch tỉnh Gia Lai. Ảnh: P.V

Ảnh dự thi là ảnh màu, dưới dạng ảnh giấy (khổ 13x18 cm). Tác phẩm dự thi được chụp bằng máy ảnh, flycam, điện thoại... đảm bảo về chất lượng hình ảnh đúng với thể lệ cuộc thi. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế. Mỗi tác phẩm phải có chú thích tên tác phẩm, thời gian, địa danh chụp (nếu chụp các nghệ nhân thì phải ghi rõ tên nhân vật và thời gian, địa điểm); họ và tên tác giả, ngày, tháng, năm sinh, căn cước công dân, đơn vị công tác, địa chỉ, điện thoại liên hệ. Mỗi tác giả được đăng ký một tên dự thi (nếu các tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm họ và tên theo căn cước công dân). Không ghi chú thích và các chữ ký, ký tự trên ảnh.

Ban tổ chức không chấp nhận những tác phẩm đã đạt giải tại các cuộc thi do tỉnh Gia Lai đã tổ chức trước đây hoặc có tranh chấp bản quyền.

Ban tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải (có chú thích bản quyền tên tác giả và tác phẩm) không phải chi trả nhuận bút để tuyên truyền quảng bá cho cuộc thi, các nhiệm vụ chính trị cũng như phục vụ công tác xúc tiến quảng bá du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm, các sự kiện văn hóa, du lịch trong và ngoài tỉnh (hình thức không kinh doanh).

Các tác phẩm dự thi phải được chụp tại tỉnh Gia Lai. Ảnh: P.V

Các tác phẩm dự thi phải được chụp tại tỉnh Gia Lai. Ảnh: P.V

Cơ cấu giải thưởng gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 15 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất trị giá 1,5 triệu đồng/giải.

Cuộc thi là một trong những hoạt động nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá tài nguyên văn hóa du lịch Gia Lai đến với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời là dịp để khuyến khích, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả chuyên và không chuyên sáng tác những tác phẩm mới lạ, độc đáo thể hiện được nét đặc trưng về du lịch Gia Lai.

Tác giả gửi tác phẩm dự thi về Tổ Thư ký tại Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San Gia Lai (số 03, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai); Điện thoại: (0269)3827.159.

Thông tin chi tiết về cuộc thi truy cập tại website: https://dulichpleiku.gialai.gov.vn/

Có thể bạn quan tâm