Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Chiến thắng Đak Pơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 6-5, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đak Pơ phối hợp với Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh Gia Lai tổ chức giao lưu, tọa đàm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và 70 năm Chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954-24/6/2024).
Quang cảnh chương trình giao lưu, tọa đàm. Ảnh: Lan Anh

Quang cảnh chương trình giao lưu, tọa đàm. Ảnh: Lan Anh

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những ký ức, không khí hào hùng về chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng Đak Pơ; những gian khổ, hy sinh cũng như truyền thống đấu tranh, anh dũng, kiên cường của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Những thước phim tư liệu chiếu tại chương trình đã góp phần làm sâu sắc hơn về những nhân tố tạo nên chiến thắng Điện Biên Phủ hào hùng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" và chiến thắng Đak Pơ.

Chiến thắng Đak Pơ diễn ra trong khi Hội nghị Genève đang trong lúc giằng co quyết liệt, quân Pháp vẫn ngoan cố thực hiện co cụm chiến lược nhằm bảo vệ lực lượng, giằng co kéo dài cuộc chiến, cố ép ta ký Hiệp định Genève với các điều khoản có lợi cho chúng. Với chiến thắng này, ta buộc phái đoàn của Pháp phải đàm phán một cách nghiêm chỉnh, để tiến tới việc ký kết các hiệp định đình chỉ chiến sự trên toàn Đông Dương, kết thúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Tại buổi tọa đàm, thanh niên và thế hệ trẻ huyện Đak Pơ đã có dịp giao lưu, trò chuyện với ông Thái Diệp-nguyên là chiến sĩ Trung đoàn 96-nhân chứng lịch sử trực tiếp chiến đấu trong trận đánh Đak Pơ 70 năm về trước và ông Đoàn Thanh Định-Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện.

Thông qua cuộc giao lưu, trò chuyện đã góp phần giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giúp thanh niên huyện Đak Pơ hiểu thêm về giá trị lịch sử, trân trọng từng sự kiện, dấu ấn lịch sử, nêu cao trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm