Pháp luật

Tổng Giám đốc VEAM Phan Phạm Hà bị bắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ông Phan Phạm Hà, Tổng Giám đốc VEAM, bị cáo buộc đã lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ khi điều hành doanh nghiệp này.

Ngày 12-6, Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM), cho biết Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phan Phạm Hà, Tổng Giám đốc VEAM, về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Phan Phạm Hà khi còn đương chức. Ảnh: VEAM

Ông Phan Phạm Hà khi còn đương chức. Ảnh: VEAM

Trước đó, đầu tháng 10-2023, ông Nguyễn Thanh Giang, cựu Tổng Giám đốc VEAM, và Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng giám đốc VEAM, bị Công an TP Hà Nội khởi tố về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Theo điều tra, trong các năm 2005 và 2011, ông Giang khi đó là Tổng Giám đốc VEAM đã chỉ đạo ông Hồ Mạnh Tuấn (lúc đó là Trưởng phòng kỹ thuật VEAM, Chủ tịch HĐQT VEAM Korea giai đoạn 2003-2009) lập các báo cáo, tờ trình mua 305 bộ khuôn dập cabin ôtô SV110.

Cơ quan điều tra xác định, chỉ đạo trên là không đúng quy định của pháp luật về việc đầu tư mua tài sản cố định của doanh nghiệp nhà nước. Toàn bộ số tài sản trên sau khi được mua về đã không có giá trị sử dụng, gây lãng phí hơn 26 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm