Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Tổng thống Ukraine Zelensky nói Nga đã thất bại trong chiến dịch Kharkiv

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mô tả việc lực lượng Nga thất bại trong chiến dịch ở Kharkiv là một kết quả "rất quan trọng".
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Getty Images

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Getty Images

"Hôm nay tôi đã nói chuyện với Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine về tình hình. Một kết quả rất quan trọng là lực lượng Nga đã thất bại trong việc tiến hành chiến dịch ở Kharkiv. Chúng tôi đang kìm chân họ càng lâu càng tốt. Mặt trận Kharkiv đã được củng cố", ông Zelensky nói.

Theo lãnh đạo Ukraine, mặt trận Donetsk hiện là nơi căng thẳng nhất.

Ông cũng nhấn mạnh các công việc đang được tiến hành để cung cấp thêm quân dự bị cho lực lượng phòng thủ Ukraine.

"Giờ chúng tôi đã có những giải pháp phòng thủ mới từ Pháp và Mỹ, nhờ các cuộc đàm phán và gặp gỡ ở Pháp. Cảm ơn các bạn! Đã có tiến bộ trong việc cung cấp đạn pháo, bao gồm cả việc sản xuất đạn pháo cỡ nòng 155 mm ở Ukraine, và chúng tôi đang chuẩn bị một nền tảng sản xuất mới. Máy bay chiến đấu và hệ thống tác chiến điện tử của chúng tôi cũng sẽ được tăng cường tính năng. Tôi rất biết ơn Pháp và Tổng thống Emmanuel Macron vì sáng kiến của ông ấy cũng như sự ủng hộ đối với đề xuất của chúng tôi về việc huấn luyện binh sĩ và trang bị cho các lữ đoàn của Ukraine", ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cho biết "đã có thỏa thuận với các đối tác về các hệ thống phòng không bổ sung cho Ukraine và một số quyết định sẽ được thực hiện sớm hơn".

Ông nói thêm rằng "các thỏa thuận an ninh mới cho Ukraine gần như đã sẵn sàng", nhưng không tiết lộ cụ thể.

Có thể bạn quan tâm