Xã hội

Từ thiện

Trao 5 căn nhà tình thương cho hộ nghèo Pleiku và Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 24-1, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp cùng Chi Cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai (Sở Nông nghiệp và PTNT) và huyện Kông Chro trao nhà cho 2 nông dân nghèo thuộc xã Ya Ma, huyện Kông Chro.

Hai hộ được trao nhà là gia đình anh Đinh Văn Pom và gia đình chị Đinh Thị Hnơch (làng Tnùng Măng, xã Ya Ma). Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, 2 hộ còn được đối tác Syngenta tặng mỗi hộ 1 ti vi 55 inch.

Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tặng ti vi cho 2 hộ gia đình. Ảnh: Phương Liên

Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tặng ti vi cho 2 hộ gia đình. Ảnh: Phương Liên

Dịp này, Công ty Syngenta còn trao tặng 40 suất quà cho 40 hộ nghèo và 30 suất quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ya Ma. Tổng trị giá các phần quà trên 30 triệu đồng.

Cùng với Gia Lai, dịp này Công ty Syngenta Việt Nam trao tặng 16 căn nhà cho 16 hộ nông dân nghèo tại một số tỉnh thuộc khu vực miền Bắc và Tây Nguyên với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Được biết, chương trình chung tay ủng hộ người nghèo về nhà ở, được Syngenta khởi xướng từ năm 2010. Đến nay, sau 14 năm thực hiện đã có 160 mái ấm được trao tặng cho các nông hộ hơn 40 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng nhà hảo tâm trao nhà và quà cho các hộ gia đình. Ảnh: Bá Bính
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng nhà hảo tâm trao nhà và quà cho các hộ gia đình. Ảnh: Bá Bính

*Chiều 23-1, UBND phường Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ bàn giao 3 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại làng Ia Lang.

Dịp này, 3 căn nhà tình thương được trao cho 3 hộ gia đình tại làng Ia Lang gồm: bà H'Chụp, bà H'Dăng và ông Gơng. Cả 3 hộ được trao nhà đều thuộc diện hộ nghèo, nhà xuống cấp và không có khả năng xây dựng.

Mỗi căn nhà có diện tích từ 32-36 m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, tường xây, mái lợp tôn, có trần nhựa thạch cao, nền lót gạch hoa... Tổng kinh phí xây dựng 3 căn nhà 195 triệu đồng, trong đó: Vốn thuộc chương trình mục tiêu quốc gia hỗ trợ 120 triệu đồng; Công Ty TNHH một thành viên Nam Cường Gia lai hỗ trợ 60 triệu đồng; UBND phường Chi Lăng hỗ trợ 15 triệu đồng. Ngoài ra còn có sự giúp đỡ ngày công lao động của các gia đình và cấp ủy chi bộ, ban quân dân chính làng Ia Lang.

Tại buổi trao nhà, chính quyền địa phương cùng Công Ty TNHH một thành viên Nam Cường Gia lai đã tặng thêm đồ dùng sinh hoạt giúp các gia đình có cuộc sống tốt hơn, vươn lên thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm