Du lịch

Trên 42,9 ngàn du khách Trung Quốc bị mắc kẹt do mưa tuyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc thông tin, tính đến 8h sáng 18/2, hơn 42,9 ngàn du khách bị mắc kẹt do mưa tuyết ở Cam Túc đã được bố trí chỗ ở hợp lý tại địa phương, bao gồm các quận Tô Châu, Ngọc Môn, Qua Châu, Thành phố Đôn Hoàng, quận Túc Bắc.
Lực lượng làm nhiệm vụ trong mưa tuyết ở Trung Quốc. Ảnh: VCG

Lực lượng làm nhiệm vụ trong mưa tuyết ở Trung Quốc. Ảnh: VCG

Bắt đầu từ sáng 17/2, do ảnh hưởng của gió mạnh và tuyết rơi, các tuyến đường cao tốc từ Cam Túc đến Tân Cương tạm thời bị hạn chế, dẫn đến số lượng lớn người lái xe và hành khách phải lưu lại thành phố Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc.

Trung tâm Phát triển quốc lộ tỉnh Cam Túc đã triển khai ứng phó khẩn cấp cấp 3 đối với các trường hợp khẩn cấp trên quốc lộ. Trung tâm phát triển quốc lộ các quận đều trong tình trạng khẩn cấp, điều phối và điều động các lực lượng khẩn cấp thuộc thẩm quyền, đồng thời tăng cường dọn tuyết trên các đường cao tốc cũng như các trục đường quốc lộ và tỉnh lộ đảm bảo cho việc lưu thông.

Các cơ quan này cũng tăng cường kiểm tra đường bộ, tập trung dọn tuyết, đồng thời cung cấp nước nóng, thực phẩm và vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho lái xe và hành khách bị mắc kẹt trên đường.

Dong Quan - nhà dự báo thời tiết của một cơ quan nghiên cứu ở Trung Quốc giải thích, các trận bão tuyết chủ yếu do sự hội tụ của không khí lạnh và ấm gây ra, trong đó không khí ấm và ẩm mạnh mang theo một lượng lớn hơi nước từ biển vào đất liền dẫn đến lượng tuyết rơi đáng kể. Khi nhiệt độ giảm, mưa chuyển sang tuyết, dẫn đến tuyết rơi dày ở một số khu vực.

Có thể bạn quan tâm