Sống trẻ - Sống đẹp

Trí thức trẻ tình nguyện về Binh đoàn 15

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 17-4, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổng kết đợt 1 (giai đoạn 2022-2024) và tiếp nhận đợt 2 (giai đoạn 2024-2026), Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế-quốc phòng Binh đoàn 15” giai đoạn 2021-2030.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo đó, trong đợt 1, Ban quản lý dự án của Binh đoàn đã tuyển chọn 15 trí thức trẻ tình nguyện đảm bảo sức khỏe, có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, trình độ, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trong đó, 10 đội viên có trình độ Đại học, 2 đội viên có trình độ Cao đẳng, 3 đội viên có trình độ Trung cấp và sơ cấp. Hầu hết các đội viên được đào tạo các ngành nông-lâm nghiệp, xây dựng, kinh tế-xã hội. Qua 2 năm thực hiện dự án, các trí thức trẻ tình nguyện đã phát huy vai trò, tính tiền phong gương mẫu, xung kích sáng tạo của mình. Các đội viên đã hướng dẫn nhân dân trồng, chăm sóc, thu hoạch các mô hình trồng lúa nước, mì cao sản, trồng chuối và rau sạch với tổng diện tích 95 ha; hướng dẫn người dân thực hiện 2 mô hình đào ao nuôi cá, hướng dẫn kỹ thuật cho 85 hộ gia đình chuyển đổi cây trồng. Cùng với đó, các đội viên đã tham gia xóa mù chữ cho 109 người, vận động 80 em học sinh nghỉ học tiếp tục đến trường. Tổ chức hơn 1 ngàn buổi tuyên truyền pháp luật tại các thôn, bản và trường học; vệ sinh thôn, bản và khu dân cư nơi cư trú, xây dựng nếp sống mới xóa bỏ hủ tục lạc hậu…

Lãnh đạo Binh đoàn 15 tặng quà và động viên trí thức trẻ tình nguyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Lãnh đạo Binh đoàn 15 tặng quà và động viên trí thức trẻ tình nguyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Qua 2 năm công tác tại địa bàn biên giới, các đội viên có những chuyển biến về nhận thức, kinh nghiệm và được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đánh giá cao trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ; có 1 đội viên được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Đối với đợt 2 của dự án, Ban Quản lý Dự án trí thức trẻ tình nguyện của Binh đoàn đã phối hợp với các địa phương tuyển chọn 19 đội viên (11 nam và 8 nữ). Trong đó, 17 đội viên tốt nghiệp Đại học, 2 đội viên tốt nghiệp Trung cấp. Sau khi tiếp nhận các đội viên, Binh đoàn 15 sẽ điều động đến công tác tại các khu kinh tế-quốc phòng của đơn vị. Các đội viên sẽ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị và giúp đỡ, tuyên truyền vận động người dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và phát triển kinh tế gia đình. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế-xã hội và củng cố quốc phòng-anh ninh trên địa bàn biên giới.

Binh đoàn 15 tặng bằng khen cho 4 trí thức trẻ tình nguyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Binh đoàn 15 tặng bằng khen cho 4 trí thức trẻ tình nguyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Dịp này, Tư lệnh Binh đoàn 15 đã tặng bằng khen cho 4 trí thức trẻ tình nguyện “Vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực hiện Dự án tăng cường trí thức trẻ tình nguyện, đợt 1 (2022-2024) giai đoạn 2021-2030.

Có thể bạn quan tâm