Thể thao

Thể thao cộng đồng

“Triệu bước chân nhân ái”: Rèn luyện sức khỏe, lan tỏa yêu thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo người dân trong tỉnh Gia Lai tham gia. Đây không chỉ là cách rèn luyện sức khỏe mà còn chung tay gây quỹ ủng hộ công tác từ thiện nhân đạo.

Theo ông Nguyễn Chí Cẩn-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh: Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-trao nhận yêu thương”. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Trong thời gian 56 ngày đêm (từ ngày 25-2 đến 21-4), các địa phương trong cả nước phấn đấu thu hút 70.000 người tham gia vận động thể thao (đi bộ/chạy bộ) và ghi chép thành tích qua ứng dụng V-Race nhằm đạt 700.000 km, tương ứng kinh phí vận động ủng hộ 7 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này sẽ được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam sử dụng để xây dựng 7 bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao; hỗ trợ sinh kế bền vững cho 70 hộ nghèo; tổ chức chợ nhân đạo cung cấp nhu yếu phẩm cho 700 gia đình khó khăn; tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng cho 7.000 trẻ em nghèo và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 3 tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên.

Đông đảo hội viên, tình nguyện viên CTĐ và người dân tham gia hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”. Ảnh: H.N

Đông đảo hội viên, tình nguyện viên CTĐ và người dân tham gia hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”. Ảnh: H.N

“Chiến dịch nhằm cổ vũ tinh thần rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực, gắn kết cộng đồng, cùng nhau bồi đắp truyền thống yêu nước của dân tộc. Sau hơn 1 tháng phát động, đến nay, Gia Lai đã có 400 người tham gia hưởng ứng, đạt trên 15.500 km, tương ứng hỗ trợ hơn 77,5 triệu đồng, chung tay cùng cả nước hỗ trợ người dân khó khăn vùng miền núi phía Bắc”-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết thêm.

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức, hội viên và các câu lạc bộ, đội nhóm trực thuộc Hội CTĐ tỉnh, Câu lạc bộ Gia Lai Marathon và người dân cũng hưởng ứng tham gia nhiệt tình, gây quỹ hàng chục triệu đồng. Tiêu biểu như ông Cao Xuân Nam-Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh với thành tích chạy bộ trên 1.500 km, ông Phạm Anh Trung-Tình nguyện viên CTĐ chạy bộ và đi bộ với gần 1.400 km, ông Lê Bá Bước-Tình nguyện viên CTĐ với 413 km…

Là một trong những người tham gia hưởng ứng nhiệt tình, ông Lê Đức Lâu-Thành viên Câu lạc bộ Gia Lai Marathon-chia sẻ: “Chỉ với chiếc điện thoại thông minh cài app V-Race chạy bộ, đi bộ, mỗi người có thể ghi lại toàn bộ thành tích quãng đường của mình. Đến nay, tôi chạy được trên 320 km và gây quỹ cho chiến dịch hơn 1,5 triệu đồng”.

Đông đảo cán bộ, hội viên, tỉnh nguyện viên cùng người dân tham gia hưởng ứng Chiến dịch. Ảnh: Hồng Ngọc

Đông đảo cán bộ, hội viên, tỉnh nguyện viên cùng người dân tham gia hưởng ứng Chiến dịch. Ảnh: Hồng Ngọc

Còn anh Đặng Quốc Chín-Thành viên Câu lạc bộ Máu nóng Gia Lai thì tâm sự: “Mặc dù mới chạy bộ được 81 km, góp quỹ trên 400 ngàn đồng, nhưng tôi thấy mình đã đóng góp một phần nhỏ bé vào chương trình. Đồng thời, chương trình cũng giúp tôi rèn luyện sức khỏe mỗi ngày”.

Từ khi tham gia chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”, ngày nào ông Phạm Văn Bắc (tổ 1, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) cũng đi bộ vào khung thời gian sáng sớm và chiều muộn. Ông còn vận động người thân, bạn bè, hàng xóm cùng hưởng ứng. Ông Bắc cho biết: “Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” rất thiết thực và ý nghĩa. Không chỉ rèn luyện sức khỏe cho bản thân mà quan trọng hơn, mỗi bước chân, mỗi hành trình của người tham gia đã chung tay giúp đỡ người nghèo, người yếu thế, lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái”.

Có thể bạn quan tâm