Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Triều Tiên tăng cường phát triển vũ khí, gấp rút chuẩn bị kịch bản chiến tranh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Trước bối cảnh tình hình địa chính trị bất ổn định ở khu vực Đông Á, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, hiện nay là thời điểm gấp rút để chuẩn bị kịch bản chiến tranh, theo nguồn tin từ TNO và TPO.

Theo đó, ngày 11-4, theo Hãng thông tấn KCNA, ông Kim đã thị sát và chỉ đạo tại Đại học Quân sự và Chính trị Kim Jong-il. “Nếu kẻ thù lựa chọn đối đầu quân sự với Triều Tiên, thì nước này sẽ không do dự mà giáng đòn chí tử vào kẻ thù bằng cách huy động mọi phương tiện sẵn có”-ông Kim nói với đội ngũ giáo viên và sinh viên đại học.

Ngoài ra, ông Kim cũng chỉ rõ bối cảnh quốc tế hiện tại vô cùng phức tạp, tình hình quân sự và chính trị bất ổn xung quanh Triều Tiên. Do đó, thời điểm này cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn bao giờ hết cho một cuộc chiến tranh tiềm tàng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm một trường đại học quân sự ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên) ngày 11-4. Ảnh: REUTERS

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm một trường đại học quân sự ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên) ngày 11-4. Ảnh: REUTERS

Trong những năm gần đây, Triều Tiên đã tăng cường phát triển vũ khí và công nghiệp quốc phòng, đồng thời củng cố và thắt chặt mối quan hệ quân sự với Nga. Bên cạnh đó, Triều Tiên còn cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc đã kích động căng thẳng quân sự bằng các cuộc tập trận quân sự với cường độ và quy mô lớn trong những tháng gần đây.

Trước đó, cuối tháng 1-2024, vnexpress.net cho biết, trong phát biểu trước Quốc hội, ông Kim nói rằng, Triều Tiên cần sửa đổi hiến pháp để xác định Hàn Quốc là “kẻ thù hàng đầu và kẻ thù chính không thể thay đổi”; đồng thời, 3 cơ quan có nhiệm vụ thúc đẩy hòa giải liên Triều sẽ bị đóng cửa. Ngoài ra, tại cuộc họp của đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim cho rằng việc thống nhất hòa bình với “ngoại bang Hàn Quốc” là không thể vì 2 bên đã trở thành “2 quốc gia thù địch” và xung đột có thể “nổ ra bất cứ lúc nào”.

Có thể bạn quan tâm