Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Triều Tiên tiếp tục duy trì tốc độ thử nghiệm vũ khí nhằm mở rộng năng lực quân sự

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- TNO và vtv.vn đưa tin, trong bối cảnh quan hệ ngoại giao với Mỹ và Hàn Quốc vẫn bị đình trệ, Triều Tiên tiếp tục duy trì tốc độ thử nghiệm vũ khí nhằm mở rộng năng lực quân sự.

Theo đó, Hãng thông tấn KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát cuộc thử nghiệm đạn pháo cho “phiên bản cập nhật kỹ thuật” của tổ hợp rocket phóng loạt 240 mm. Hệ thống vũ khí này được cho là nhắm vào vùng thủ đô mở rộng của Hàn Quốc.

“Bệ phóng tên lửa phóng loạt được cập nhật với khả năng cơ động và tập trung hỏa lực cao, có hệ thống điều khiển hỏa lực kết hợp tự động và sẽ được triển khai cho các đơn vị của Quân đội nhân dân Triều Tiên dưới dạng thiết bị thay thế từ năm 2024-2026”, KCNA cho hay.

Chủ tịch Kim Jong-un giám sát một vụ thử nghiệm phóng tên lửa. Ảnh: AP

Chủ tịch Kim Jong-un giám sát một vụ thử nghiệm phóng tên lửa. Ảnh: AP

Bên cạnh đó, Triều Tiên tuyên bố 8 quả đạn pháo được bắn từ tổ hợp rocket phóng loạt đã bắn trúng các mục tiêu giả định, và cuộc thử nghiệm đã thể hiện “sức mạnh hủy diệt” của hệ thống vũ khí này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh: “Một sự thay đổi đáng kể sẽ sớm được tạo ra trong việc tăng cường khả năng chiến đấu cho pháo binh của quân đội chúng ta”, ngoài ra, ông kêu gọi tăng cường sản xuất đạn pháo và vũ khí pháo binh lên “mức cao nhất”.

Được biết, trong những tháng gần đây, Triều Tiên vẫn không ngừng duy trì tốc độ thử nghiệm vũ khí. Các chuyên gia cho rằng mục tiêu của ông Kim là muốn gây áp lực buộc Mỹ phải chấp nhận ý tưởng coi Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân, từ đó chấp nhận đàm phán và nhượng bộ về kinh tế và an ninh.

Có thể bạn quan tâm