Du lịch

Hành trang lữ hành

“Trợ lý du lịch ảo” giúp khách tự tạo tour tham quan Quảng Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sau hơn 1 năm ra mắt “Hệ thống phần mềm du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam”, mới đây, tỉnh Quảng Nam tiếp tục “trình làng” ứng dụng QuangNam Tourism, giúp du khách có thể dễ dàng tự tạo tour tham quan trên địa bàn tỉnh.

Ứng dụng trên thiết bị di động có từ khóa “QuangNam Tourism” chạy trên hai hệ điều hành di động IOS và Android; hệ thống chatbox; hệ thống phân tích, đánh giá, phản hồi mạng xã hội về du lịch Quảng Nam; hình ảnh, video và các tính năng tương tác trực quan, tham quan thực tế ảo như 3D, AR, VR360...

Giao diện của ứng dụng QuangNam Tourism khá thân thiện với người dùng. Ảnh chụp màn hình

Giao diện của ứng dụng QuangNam Tourism khá thân thiện với người dùng. Ảnh chụp màn hình

Ứng dụng còn hỗ trợ cảnh báo về tình trạng tắc nghẽn giao thông quanh khu vực du khách đang đứng, vùng cảnh báo an ninh trật tự, vùng cảnh báo dịch bệnh... QuangNam Tourism được xem như một “trợ lý du lịch ảo” uy tín cho du khách.

Trải nghiệm thực tế, ứng dụng Quangnam Tourism có giao diện khá thân thiện với người dùng. Tại ứng dụng, du khách có thể tham khảo thông tin các địa điểm cũng như dịch vụ tham quan, vui chơi, mua sắm, ăn uống, nghỉ ngơi. Đồng thời, du khách có thể lưu lại địa điểm yêu thích và lên lịch trình tham quan ngay trên ứng dụng.

Sau hơn 8 tháng đưa vào hoạt động, hệ thống đã có khoảng 500.000 lượt truy cập. Một trong số các nước truy cập nhiều nhất là Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc. Những nơi này chiếm khoảng 60% lượng truy cập. Tại Việt Nam, các tỉnh truy cập nhiều nhất là Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đak Lak, Lâm Đồng.

Có thể bạn quan tâm