Xã hội

Trồng 2.000 cây xanh tại huyện Ia Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 20-9, tại thao trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai), Công ty TNHH hạt giống C.P. Việt Nam phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai phát động trồng cây xanh với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp”.
Các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại thao trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại thao trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Tại chương trình, lãnh đạo Công ty TNHH hạt giống C.P. Việt Nam đã trao tặng huyện Ia Pa 2.000 cây dầu rái, trong đó 1.000 cây được trao cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện, 1.000 cây trao cho UBND xã Kim Tân để trồng tại nhà văn hóa của các thôn, buôn. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm của Công ty nhằm hướng đến mục tiêu giải phóng khí carbon dioxide bằng 0.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Ngọc An-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT nhấn mạnh: Việc trồng cây xanh, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Vì vậy, trong thời gian tới, các địa phương cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến người dân về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh, trồng rừng cũng như đẩy mạnh công tác xã hội hóa nguồn lực trồng cây xanh, trồng rừng. Hy vọng thời gian tới, Công ty TNHH hạt giống C.P. Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ cây xanh cũng như tổ chức các hoạt động an sinh xã hội góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp.

Đại diện Công ty, chính quyền địa phương trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó xã Kim Tân. Ảnh: Vũ Chi

Đại diện Công ty, chính quyền địa phương trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó xã Kim Tân. Ảnh: Vũ Chi

Cùng ngày, Ban Phúc lợi xã hội Công ty TNHH hạt giống C.P. Việt Nam trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Kim Tân.

Có thể bạn quan tâm