Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Trục vớt mảnh vỡ tàu Tintan có phần thi thể người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Hãng tin CNN dẫn thông cáo báo chí của lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ ngày 28/6 cho hay, một số mảnh vỡ của tàu lặn Titan đã được trục vớt. Thông cáo báo chí được đưa ra gần một tuần sau khi nhà chức trách xác định tàu Titan đã nổ tung ở Bắc Đại Tây Dương làm 5 người thiệt mạng.
Mảnh vỡ tàu Titan trục vớt từ đáy biển. Nguồn: nongthonviet

Mảnh vỡ tàu Titan trục vớt từ đáy biển. Nguồn: nongthonviet

Đặc biệt, lực lượng tuần dương Mỹ cho biết những mảnh vỡ gồm phần mũi tàu và một mảnh vỡ lớn dường như là phần đuôi, trong đó có phần thi thể người. Giới chức Mỹ thông báo lực lượng chức năng vận chuyển những mảnh vỡ xác tàu Titan và phần thi thể người tới một cảng biển ở Mỹ, từ đó sẽ đem đi phân tích và kiểm tra.

Các nhà điều tra Mỹ coi phát hiện mới là manh mối quan trọng để tìm hiểu nguyên nhân xảy ra thảm kịch khiến 5 người thiệt mạng và rút ra bài học, tránh những chuyện tương tự trong tương lai.

Pelagic Research Services, công ty sở hữu tàu lặn điều khiển từ xa, đơn vị giúp trục vớt các mảnh vỡ tàu Titan, thông báo đã "hoàn thành trọng trách" và đang thu xếp để quay về bờ, theo CNN.

Tàu lặn Titan mất liên lạc từ hôm 18/6, gần hai tiếng sau khi rời tàu mẹ Polar Prince để đưa các du khách đi thăm xác tàu Titanic. Nhà chức trách Mỹ hôm 22/6 xác nhận con tàu đã bị nổ tung dưới đáy biển sâu, khiến 5 người trên khoang thiệt mạng. Các mảnh vỡ được tìm thấy ở cách mũi xác tàu Titanic khoảng 500m.

Tàu lặn Titan được chế tạo từ sợi carbon và titan với tổng trọng lượng hơn 10 tấn. Tàu được thiết kế để chở 5 người lặn xuống biển với khả năng lặn sâu tối đa 4.000 mét.

Có thể bạn quan tâm