Xã hội

Từ 1-10, người sử dụng lao động sẽ không còn được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) bắt buộc vào Quỹ BHTN đối với người sử dụng lao động có sự điều chỉnh từ ngày 1-10.

Cụ thể, ngày 24-9-2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 116/NQ-CP trong đó hỗ trợ người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ BHTN.

  Việc giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động trong thời gian qua là để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19.  Ảnh: Như Nguyện
Việc giảm mức đóng BHTN cho người sử dụng lao động trong thời gian qua là để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch Covid-19. Ảnh: Như Nguyện


Theo đó, người sử dụng lao động được giảm mức đóng từ 1% xuống bằng 0% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia BHTN.

Trong đó, đối tượng được giảm 1% mức đóng BHTN (từ ngày 1-10-2021 đến 30-9-2022) là người sử dụng lao động đang tham gia BHTN trước ngày 1-10-2021. Người sử dụng lao động nêu trên không bao gồm các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên.

Kể từ ngày 1-10-2022, người sử dụng lao động sẽ không còn được giảm mức đóng BHTN. Mức đóng BHTN sẽ quay về mức 1% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia BHTN.

Mức đóng BHTN từ ngày 1-10-2022 quay lại như trước khi dịch Covid-19, đảm bảo nguồn quỹ BHTN đủ để chia sẻ rủi ro giữa những người tham gia.

 

G.B
 

 

Có thể bạn quan tâm