Thời tiết

Cảnh báo thiên tai

Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai diễn ra từ ngày 15 đến 22-5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc tăng cường tuyên truyền các hoạt động Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai năm 2023.

Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai năm 2023 diễn ra từ ngày 15 đến 22-5 với chủ đề “Từ ứng phó đến hành động sớm”. Mục tiêu của tuần lễ nhằm tăng cường thông tin truyền thông; nâng cao năng lực cộng đồng, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác phòng-chống thiên tai; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023.

Lực lượng chức năng huyện Phú Thiện hỗ trợ dựng lại nhà cho người dân xã Ia Yeng. Ảnh: Thiên Di
Lực lượng chức năng huyện Phú Thiện hỗ trợ dựng lại nhà cho người dân xã Ia Yeng. Ảnh: Thiên Di

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương, ngành và các tỉnh thành khác đặt văn phòng đại diện, cử phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố phối hợp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 12-5-2023 của UBND tỉnh và các văn bản hướng dẫn công tác phòng-chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tuyên truyền nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương trong công tác phòng-chống thiên tai; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023. Trong đó, lưu ý thông tin để đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Các cơ quan báo chí, truyền thông, thông tin cơ sở tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai năm 2023 trên địa bàn tỉnh với Chủ đề: “Từ ứng phó đến hành động sớm”; thư của Chủ tịch nước; kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tổng kết công tác phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023; phổ biến tuyên truyền các tài liệu, ấn phẩm truyền thông do Ban Chỉ đạo và địa phương xây dựng.

Cùng với đó, tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao kiến thức, kỹ năng về các hoạt động phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai cho các nhóm đối tượng trong cộng đồng. Tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng-chống thiên tai, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực phòng-chống thiên tai tại địa phương, cơ sở. Nghiên cứu tăng thời lượng tin, bài tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng tập trung trong Tuần lễ Quốc gia phòng-chống thiên tai từ ngày 15 đến ngày 22-5-2023 thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội (Zalo, Facebook,...), trang thông tin điện tử tổng hợp của các đơn vị, địa phương.

Có thể bạn quan tâm