Sống trẻ - Sống đẹp

Hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuổi trẻ Đắk Lắk hỗ trợ gần 27.000 học sinh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong hai tuần đầu của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024, tuổi trẻ tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: Hỗ trợ gần 27.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao năng lực số cho trên 3.000 thanh thiếu nhi...

Thời gian qua, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có nhiều hoạt động hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với nội dung thiết thực hướng đến việc chăm lo vật chất, tinh thần cho thiếu nhi.

Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Ea Kar, bàn giao nhà nhân ái cho gia đình các học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Ea Kar, bàn giao nhà nhân ái cho gia đình các học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Khi được Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Ea Kar bàn giao nhà nhân ái, gia đình em Phạm Triệu Ngọc Bích (lớp 5C, xã Ea Ô, huyện Ea Kar) rất vui mừng và hạnh phúc.

Anh Phạm Ngọc Hải, phụ huynh em Bích, gửi lời cảm ơn đến các cấp bộ đoàn, chính quyền địa phương và các nhà tài trợ. Theo anh Hải, gia đình anh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bây giờ được ở trong ngôi nhà mới xây kiên cố, anh rất cảm động. Anh sẽ cố gắng làm việc phát triển kinh tế, chăm lo cho các con ăn học.

Cùng hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, gia đình anh Mã Văn Tươi (xã Cư Elang, huyện Ea Kar) là phụ huynh em Mã Văn Đạt (học sinh trường cấp 2), đã được Huyện Đoàn bàn giao nhà nhân ái tại chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện Ea Kar tổ chức nhiều hoạt động trong dịp hè như: Tặng 700 phần quà; cắt tóc, vệ sinh cá nhân cho 50 em thiếu nhi; Tổ chức các hoạt động vui chơi cho khoảng 4.000 em thiếu nhi.

Nhiều hoạt động vui chơi dịp hè dành cho thiếu nhi
Nhiều hoạt động vui chơi dịp hè dành cho thiếu nhi

Thời gian qua, nhiều học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Cư M’gar được Huyện Đoàn phối hợp chùa Hoa Nghiêm cùng các nhà tài trợ hỗ trợ học bổng tiếp sức đến trường hàng tháng, giúp các em yên tâm và phấn đấu học tập.

Em H'Nhai Niê (lớp 7, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar) cho biết, được nhận học bổng hàng tháng do các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ, em rất biết ơn. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng tin tưởng của mọi người.

Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Huyện Đoàn phối hợp các đơn vị trao trên 100 suất học bổng cho thiếu nhi vượt khó học giỏi. Bên cạnh đó, trao tặng 10 công trình “Vì đàn em thân yêu”.

Huyện Đoàn Cư M'gar còn phối hợp với Công an tỉnh An Giang tổ chức chương trình “Áo mới đến trường - Bữa trưa cho em” và chương trình “Chắp cánh ước mơ” tại xã Ea M'droh, trao học bổng cho 22 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Trong dịp hè, Hội đồng Đội huyện Cư M'gar phối hợp chùa Hoa Nghiêm tổ chức trại hè cho 80 em thiếu nhi trên địa bàn huyện. Với tinh thần “mình là anh em một nhà”, trong hai ngày, trại viên được tham gia các hoạt động rèn luyện thể lực, trò chơi đồng đội, vượt qua thử thách.... Qua đó, giáo dục đạo đức, lối sống, lòng biết ơn, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái...

Các cơ sở đoàn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hướng về thiếu nhi khó khăn

Các cơ sở đoàn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hướng về thiếu nhi khó khăn

Vừa qua, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột cũng phối hợp các đơn vị trao tặng các công trình: Thư viện xanh, nước sạch cho em, lớp bơi miễn phí. Hơn 200 em thiếu nhi được khám và tư vấn phát thuốc miễn phí, tặng quà; 10 học sinh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Phú trao tặng 10 chiếc xe đạp. Hoạt động tô vẽ tranh cho thiếu nhi diễn ra sôi nổi.

Dịp hè này, Huyện Đoàn Lắk đã tổ chức khám, phát thuốc và tư vấn dinh dưỡng cho 150 trẻ em; Trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học...

Trong 2 tuần chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện được một số chỉ tiêu nổi bật: Xây dựng 11 tuyến phố (đường, hẻm) văn minh với các tiêu chí: sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn; Tổ chức trên 10.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội triển khai; Xây mới 2 ngôi nhà nhân ái cho đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ nâng cao năng lực số cho gần 3.000 thanh thiếu nhi và người dân; Tổ chức gần 20.000 lượt thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế; hỗ trợ cho gần 27.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn;...

Có thể bạn quan tâm